Sinh [Sinh 12] Bài tập về ADN

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
24
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch thứ nhất của gen có 10%A ,30%G .Mạch thứ 2 của gen có 20%A
a, KHI gen tự nhân đôi cần tỉ lệ phần trăm từng loại nu của mt nội bào bằng bn?
b, CD của gen là 5100 Ao .Tính số lượng từng loại nu của mỗi mạch
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Mạch thứ nhất của gen có 10%A ,30%G .Mạch thứ 2 của gen có 20%A
a, KHI gen tự nhân đôi cần tỉ lệ phần trăm từng loại nu của mt nội bào bằng bn?
b, CD của gen là 5100 Ao .Tính số lượng từng loại nu của mỗi mạch
a. Ta có: A2 = T1 = 20% → C1 = 40%.
A = T = (A1 + A2) : 2 = 15%
G = C = 50 - 15 = 35%
b. Số nu của 1 mạch gen = 5100 : 3,4 = 1500 (nu)
Số lượng từng loại nu của mỗi mạch:
A1 = T2 = 10% × 1500 = 150 (nu)

T1 = A2 = 20% × 1500 = 300 (nu)
G1 = C2 = 30% × 1500 = 450 (nu)
C1 = G2 = 40% × 1500 = 600 (nu).
 
Top Bottom