N
nguyenthuy1907
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một phân tử mARN của một tế bào nhân sơ có 2499 liên kết photphođieste và tỉ lệ các loại nucleotit A:U:G:X lần lượt là 4:3:2:1
Xã định số liên kết hydro có trong gen điều khiển tổng hợp nên phân tử mẢN trên.
2. Trong tế bào có chứa 2 gen tương ứng có chiều dài bằng nhau, gen thứ nhất có 20%
Adênin và tổng số liên kết hydro6 của gen là 3120, gen thứ 2 có 30% Timin.
a. Tính chiều dài của hai gen bằng micromet
B. Tính số nucleotit từng loại trong mỗi gen.
3. Trên một cặp nhiễm sắc thể đồng dạng có 2 cặp gen , các gen này đều dài 0.51 micromet và tỉ lệ từng loại nucleotit củâ gen đều bằng nhau. Trên mạch của gen thứ nhất có các nucleotit A:T:G:X lần lượt là 1:2:3;4.
Trên 1 mạch của gen thứ 2 có : A= 100Nu; G= 500Nu
Trên 1 mạch của gen thứ 4 có: A= 250Nu; G= 550Nu
Tính số lượng từng loại nucleotit trên từng mạch của mỗi gen
4. Một gen ở sinh vật nhân sơ phiên mã tạo phân tử mARN có ribonucleotit loại A chiếm 10% , loại G chiếm 20%, loại U chiếm 30%, tổng số ribonucleotit của phân tử. Khi gen này điều khiển tổng hợp chuỗi polypeptit cần 199 axitamin các loại
Xã định số nucleotit từng loại trong gen
5. Có 2 gen dài bằng nhau. Gen thứ nhất có tỷ lệ G= 15% tổng số nuclotit và số liên kết hidro của gen là 1725. gen thứ hai có số liên kết hidro nhiều hơn số liên kết hidro của gen thứ nhất 225
a. Tìm chiều dài của mỗi gen.
b. Tính % nucleotit từng loại của 2 gen
C. Trên mạch thứ hai của gen 1 có tích giữa A với T= 12% (A<T) và hiệu % giữa G và X = 10%
TRên mạch thứ nhất của gen 2 có hiệu % giữa G với X =20% và thương số giữa A với T= 1/3. Tính số nuclotit từng loại của mỗi mạch và cả gen của gen 1 và gen 2.
Xã định số liên kết hydro có trong gen điều khiển tổng hợp nên phân tử mẢN trên.
2. Trong tế bào có chứa 2 gen tương ứng có chiều dài bằng nhau, gen thứ nhất có 20%
Adênin và tổng số liên kết hydro6 của gen là 3120, gen thứ 2 có 30% Timin.
a. Tính chiều dài của hai gen bằng micromet
B. Tính số nucleotit từng loại trong mỗi gen.
3. Trên một cặp nhiễm sắc thể đồng dạng có 2 cặp gen , các gen này đều dài 0.51 micromet và tỉ lệ từng loại nucleotit củâ gen đều bằng nhau. Trên mạch của gen thứ nhất có các nucleotit A:T:G:X lần lượt là 1:2:3;4.
Trên 1 mạch của gen thứ 2 có : A= 100Nu; G= 500Nu
Trên 1 mạch của gen thứ 4 có: A= 250Nu; G= 550Nu
Tính số lượng từng loại nucleotit trên từng mạch của mỗi gen
4. Một gen ở sinh vật nhân sơ phiên mã tạo phân tử mARN có ribonucleotit loại A chiếm 10% , loại G chiếm 20%, loại U chiếm 30%, tổng số ribonucleotit của phân tử. Khi gen này điều khiển tổng hợp chuỗi polypeptit cần 199 axitamin các loại
Xã định số nucleotit từng loại trong gen
5. Có 2 gen dài bằng nhau. Gen thứ nhất có tỷ lệ G= 15% tổng số nuclotit và số liên kết hidro của gen là 1725. gen thứ hai có số liên kết hidro nhiều hơn số liên kết hidro của gen thứ nhất 225
a. Tìm chiều dài của mỗi gen.
b. Tính % nucleotit từng loại của 2 gen
C. Trên mạch thứ hai của gen 1 có tích giữa A với T= 12% (A<T) và hiệu % giữa G và X = 10%
TRên mạch thứ nhất của gen 2 có hiệu % giữa G với X =20% và thương số giữa A với T= 1/3. Tính số nuclotit từng loại của mỗi mạch và cả gen của gen 1 và gen 2.