[Sinh 12] bài tập và kiến thức

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

công thức :
L = v. t
trong đó l chiều dài m ARN
v là vận tốc trượt của Ribôxôm
t tg 1 riboxom trượt hết 1 mARN
T= t . n ( nếu từng Riboxom trượt riêng rẽ )
n số rbx
Ttg mà n Rbx trượt hết 1 mARN
T=t + (n-1) #( nếu rbx trượt theo kiểu Poly xôm )
#l = #t . v
#l khoảng cách độ dài giữa 2 Rbx kế tiếp nhau
#t khoảng cách tg kế típ nhau
BÀI TẬP
chiều dài = 5100 ảngon của mARN v + 100 angron/s
có 10 rbx cùng tham gia dịch mã trên mARN , k/c giữa 2 Rb kế típ nhau 51 angron , tg cả 10 Rb trượt hết 1m ARN
:D vô ủng hộ cho vui bà con gần xa !!!!!!!!!!!!!! thanks



~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

chiều dài = 5100 ảngon của mARN v + 100 angron/s
có 10 rbx cùng tham gia dịch mã trên mARN , k/c giữa 2 Rb kế típ nhau 51 angron , tg cả 10 Rb trượt hết 1m ARN
:D vô ủng hộ cho vui bà con gần xa !!!!!!!!!!!!!! thanks


~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
Câu hỏi của bài này là gì thế ;))
 
O

oo11oo

Tìm tg 10 Nu trượt hết mARN thây ! hì ...............................................
 
C

canhcutndk16a.

chiều dài = 5100 ảngon của mARN v = 100 angron/s
có 10 rbx cùng tham gia dịch mã trên mARN , k/c giữa 2 Rb kế típ nhau 51 angron , tg cả 10 Rb trượt hết 1m ARN

Tìm tg 10 Nu trượt hết mARN thây ! hì ...............................................
[TEX]\sum =\frac{L}{v}+\frac{\Delta l}{v}.(n-1)=\frac{5100}{100}+\frac{51}{100}(10-1)=51+0,51.9=55,59 (s)[/TEX]
 
N

nemophila.hitachi

BÀI TẬP
chiều dài = 5100 ảngon của mARN v + 100 angron/s
có 10 rbx cùng tham gia dịch mã trên mARN , k/c giữa 2 Rb kế típ nhau 51 angron , tg cả 10 Rb trượt hết 1m ARN
:D vô ủng hộ cho vui bà con gần xa !!!!!!!!!!!!!! thanks



Mình xin hỏi một chút. Mình chưa hiểu đề bài. Ở chỗ Chiều dài = 5100 A của mARN v + 100 A/s. "v+" là gì bạn? Là vận tốc trượt của Riboxom?
Mình làm hình như sai rồi bạn ạ.
Có L=v.t=5100 A
=> t= L/v=5100/100=51 (s)
Có 10 riboxom trượt qua mARN nên
=> T=t.n=51.10=510 (s)

Nếu làm dựa theo #l=#t.v mình thấy cũng không ổn, hình như cũng sai mất rồi.
Có #l=#v.t=51
=>#t= #l /v=51/100=0.51 (s)
T= t + (n-1)= 0.51+9=9.51 (s)

Các bạn hướng dẫn giúp mình nhé! Mình cảm ơn!
 
O

oo11oo

xin lỗi mình viết nhầm dấu = thành dấu + nghĩa v= 100 A/s
rùi thay vô công thức T= t+(n-1) #t ( #là đenta nhưng mình ko biét viết kiểu j )
thay vô là ok rùi!
 
Top Bottom