T
triaiai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Giao phấn giữa 2 cây (P) đều thuần chủng và có KH quả tròn ,thu được F1 gồm 100% cây cho quả dẹt .Cho F1 lai với cây quả tròn (Aabb) thu được F2 có KH phân li theo tỉ lệ 3cây quả dẹt :4 cây quả tròn : 1 cây quả dài .Chọn ngẫu nhiên 1 cây quả dẹt ở F2 cho lai phân tích với cây quả dài .Cho biết không có đột biến xảy ra .Tính theo lý thuyết ,xác xuất để xuất hiện cây quả dài ở Fa là:
A-1/24 * B-27/128 C-1/81 D-1/36
2/Cây đậu lai F1 :hoa tím , hạt phấn dai ứng với sự có mặt của 2 cặp gen dị hợp trên 1 cặp NST tương đồng .Giao tử có 1000 tế bào trải qua giảm phân để phát sinh hạt phấn, mà trong đó có 100 tế bào sảy ra hoán vị gen .Cây F1 dc dùng làm dạng bố trong phép lai phân tích để ra F2 . Tính tỉ lệ % các kiểu hình khác nhau ở thế hệ lai nếu cho rằng tất cả hạt phấn dc phát sinh nói trên đều than gia vào quá trình thụ tinh.Biết rằng tính trạng hoa tím trội hoàn toàn so với đỏ và hạt dài trội hoàn toàn so với hạt tròn
3/một gen có 2 alen ,một thế hệ xuất phát, tần số alen A=0,2 , a=0,8. Sau 5 thế hệ chọn lọc loại bỏ hoàn toàn kiểu hình lặn ra khỏi quần thể thì tần số alen trong quân thể là:A:0,186: B:0,146 C:0,16* D:0,284
Cong thuc q(n)=q/(q.n + 1)
trong do : q(n): tan so len lan sau n the he chon loc
q: tan so alen lan ban dau
n: so the he chon loc
ta co tan so alen lan sau 5 the he chon loc la 0,8/(0,8.5 + 1) = 0,16
A-1/24 * B-27/128 C-1/81 D-1/36
2/Cây đậu lai F1 :hoa tím , hạt phấn dai ứng với sự có mặt của 2 cặp gen dị hợp trên 1 cặp NST tương đồng .Giao tử có 1000 tế bào trải qua giảm phân để phát sinh hạt phấn, mà trong đó có 100 tế bào sảy ra hoán vị gen .Cây F1 dc dùng làm dạng bố trong phép lai phân tích để ra F2 . Tính tỉ lệ % các kiểu hình khác nhau ở thế hệ lai nếu cho rằng tất cả hạt phấn dc phát sinh nói trên đều than gia vào quá trình thụ tinh.Biết rằng tính trạng hoa tím trội hoàn toàn so với đỏ và hạt dài trội hoàn toàn so với hạt tròn
3/một gen có 2 alen ,một thế hệ xuất phát, tần số alen A=0,2 , a=0,8. Sau 5 thế hệ chọn lọc loại bỏ hoàn toàn kiểu hình lặn ra khỏi quần thể thì tần số alen trong quân thể là:A:0,186: B:0,146 C:0,16* D:0,284
Cong thuc q(n)=q/(q.n + 1)
trong do : q(n): tan so len lan sau n the he chon loc
q: tan so alen lan ban dau
n: so the he chon loc
ta co tan so alen lan sau 5 the he chon loc la 0,8/(0,8.5 + 1) = 0,16