Sinh [Sinh 12] Bài tập sinh

tramtrinhthd2001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em giải chi tiết câu này với em không biết làm
Một mạch của gen có số lượng từng loài nuclêôtit A,T,G,X theo thứ tự lần lượt chiếm tỷ lệ 1:1.5:2.25:2.75 so với tổng số nuclêôtit của mạch. Gen đó có chiều dài 0.2346 micrômet. Số liên kết hidrô của gen bằng ? đặc biệt em không hiểu cái chỗ " A,T,G,X theo thứ tự lần lượt chiếm tỷ lệ 1:1.5:2.25:2.75 so với tổng số nuclêôtit của mạch" nhất giảng kĩ phần đó giúp em đi ạ cảm ơn rất nhiều:):)
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
25
BRVT
giúp em giải chi tiết câu này với em không biết làm
Một mạch của gen có số lượng từng loài nuclêôtit A,T,G,X theo thứ tự lần lượt chiếm tỷ lệ 1:1.5:2.25:2.75 so với tổng số nuclêôtit của mạch. Gen đó có chiều dài 0.2346 micrômet. Số liên kết hidrô của gen bằng ? đặc biệt em không hiểu cái chỗ " A,T,G,X theo thứ tự lần lượt chiếm tỷ lệ 1:1.5:2.25:2.75 so với tổng số nuclêôtit của mạch" nhất giảng kĩ phần đó giúp em đi ạ cảm ơn rất nhiều:):)
Mình nghĩ là vậy nè:
L=0,2346 micromet=> N= 1380
[tex]\frac{A}{1}=\frac{T}{1,5}=\frac{G}{2,25}=\frac{X}{2,75}=\frac{\frac{N}{2}}{7,5}[/tex]
=>A1=92
T1=138
G1=207
X1=253
Xét trên cả gen
A=A1+A2=A1+T1=230
G=G1+G2+G1+X1=460
H=2A+3G=1840
 

tramtrinhthd2001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
3
0
1
nhưng mà A,T,G,X theo thứ tự lần lượt chiếm tỷ lệ 1:1.5:2.25:2.75 so với tổng số nuclêôtit của mạch mà tại sao lại
png.latex
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
nhưng mà A,T,G,X theo thứ tự lần lượt chiếm tỷ lệ 1:1.5:2.25:2.75 so với tổng số nuclêôtit của mạch mà tại sao lại
png.latex
Bạn gọi số nu của cả gen là N. Thì số nu của mạch đang xét sẽ là N/2.
Còn phần tại sao có phương trình trên thì nó là như bài toán tổng và tỉ của lớp 4 thôi đó bạn :v Số nu của mạch chia ra làm 7,5 phần. Trong đó A chiếm 1 phần, T chiếm 1,5; G 2,25 và X là 2,75
--> A = N/2 : 7,5 * 1 <=> A/1 = N/15.
Tương tự với T, G và X.
 
Top Bottom