Sinh [Sinh 12] Bài tập sinh

hocmai.cskh

Chăm sóc khách hàng HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
18 Tháng năm 2016
33
43
116
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một bài tập k biết giải các bạn có thể giúp mình nha.
! đoạn ADN. Tích số 2 loại nu không bổ sung là 4%. Mạch 1 có T=5%. Mạch 2 có G=30% xác định tỉ lệ phần trăm từng loại nu
A) trong đoạn ADNN
B)TRên mỗi mạch đơn
 

ngant3@hocmai.vn

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng hai 2016
2
0
16
A, %A x %G = 4%
mà %A + % G = 50%
=> %A= 40%; %G= 10% hoặc %A=10%; %G=40%
Ta có mạch 2 có %G2= 30% => mà % G1+ % G2= 2%G => 2%G > %G2= 30% => %G> 15%
=> %G=40%
Vậy, %A=%T=10%; %G=%X=40%
B, có %G2=%X1=30%
% G1+ % G2= 2%G => %G1= 2%G-%G2= 80%-30%=50% => %X2=%G1= 50%
%A2=%T1=5%
%A1+%A2=2%A => %A1= 2%A-%A2= 2.10%-5% =15% => %A1=%T2= 15%
 
Top Bottom