V
vanpersi94


<!--[if gte mso 9]><xml> <w
ordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w
unctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w
rapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w
ontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w
ordDocument> </xml><![endif][if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif][if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> Bài 1: Ở một loài thú , khi cho con cái lông ngắn giao phối với con đực lông dài được F<sub>1</sub> toàn lông dài. Cho F<sub>1</sub> giao phối với nhau F<sub>2</sub> có tỷ lệ 3 lông dài : 1 lông ngắn (toàn con cái) .Sự di truyền tính trạng kích thước lông bị chi phối bởi:
A. Gen nằm trên Y không alen tương ứng trên X
B. Gen nằm trên X không có alen tương ứng trên Y
C. Ảnh hưởng của giới tính
D. Cặp gen nằm trên đoạn tương đồng XY
Bài 2: Hai người phụ nữ đều có mẹ bệnh bạch tạng (do gen lặn trên NST thường), bố không mang gen gây bệnh, họ đều lấy chồng bình thường. Người phụ nữ thứ 1 sinh 1 con gái bình thường, người phụ nữ 2 sinh 1 con trai bình thường. Tính xác suất để con của 2 người phụ nữ này lấy nhau sinh ra 1 đứa con bệnh bạch tạng:
A. 1/4
B. 26/128
C. 1/16
D. 49/144
Bài 3: Một quần thể thực vật tự thụ, alen A quy định khả năng mọc được trên đất nhiễm kim loại nặng; a: không mọc trên đất nhiễm kim loại nặng. Quần thể ở P có 0,16AA: 0,48Aa : 0,36aa. Khi chuyển toàn bộ quần thể này trồng ở đất nhiễm kim loại nặng, sau 2 thế hệ tần số của mỗi alen là:
A. A = 0,728; a = 0,272
B. A = 0,77; a = 0,23
C. A = 0,87; a = 0,13
D. A = 0,79; a = 0,21
A. Gen nằm trên Y không alen tương ứng trên X
B. Gen nằm trên X không có alen tương ứng trên Y
C. Ảnh hưởng của giới tính
D. Cặp gen nằm trên đoạn tương đồng XY
Bài 2: Hai người phụ nữ đều có mẹ bệnh bạch tạng (do gen lặn trên NST thường), bố không mang gen gây bệnh, họ đều lấy chồng bình thường. Người phụ nữ thứ 1 sinh 1 con gái bình thường, người phụ nữ 2 sinh 1 con trai bình thường. Tính xác suất để con của 2 người phụ nữ này lấy nhau sinh ra 1 đứa con bệnh bạch tạng:
A. 1/4
B. 26/128
C. 1/16
D. 49/144
Bài 3: Một quần thể thực vật tự thụ, alen A quy định khả năng mọc được trên đất nhiễm kim loại nặng; a: không mọc trên đất nhiễm kim loại nặng. Quần thể ở P có 0,16AA: 0,48Aa : 0,36aa. Khi chuyển toàn bộ quần thể này trồng ở đất nhiễm kim loại nặng, sau 2 thế hệ tần số của mỗi alen là:
A. A = 0,728; a = 0,272
B. A = 0,77; a = 0,23
C. A = 0,87; a = 0,13
D. A = 0,79; a = 0,21