[sinh 12] Bài tập sinh

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử mARN có hiệu số A và G là 350 ,giữa U và X là 250 .Gen tạo phân tử ARN nói trên cũng có hiệu số giửa T với X bằng 25%.
a) Xác định từng loại của gen
b)tìm sồ liên kết hidro bị phá vỡ và số liên kết hóa trị hình thành nếu gen nói trên nhân đôi ba lân.
c)Nếu tất cả các X của gen đều tâp trung trên mạch gốc thì số lượng từng loại ribonucleotit của mARN là bao nhiêu?


thank..........:confused::confused::confused::confused::D
 
Q

quynhdihoc

Một phân tử mARN có hiệu số A và G là 350 ,giữa U và X là 250 .Gen tạo phân tử ARN nói trên cũng có hiệu số giửa T với X bằng 25%.
a) Xác định từng loại của gen
b)tìm sồ liên kết hidro bị phá vỡ và số liên kết hóa trị hình thành nếu gen nói trên nhân đôi ba lân.
c)Nếu tất cả các X của gen đều tâp trung trên mạch gốc thì số lượng từng loại ribonucleotit của mARN là bao nhiêu?

Giải:
Ar - Gr = Tg- Xg = 350
Ur - Xr= Ag- Gg = 250
--> (Tg + Ag )- ( Xg+ Gg ) = 600
<--> T - X = 600 = 25% N --> N = 2400
Mà T + X = 50% --> A=T = 37.5% N
G = X = 12.5% N
b, Nếu gen nói trên nhân đôi 3 lần thì
Số lk H bị phá vỡ là
(2^3 - 1). H =7.(2A+3G ) = .....
Số liên kết hoá trị được hình thành là
(2^3 - 1) . (N-2) = ....
c, Nếu tất cả các X của gen đều tập trung của mạch gốc thì
Gr = Xg = X = ...
Xr= 0
Ur= Xr + 250
Ar= Gr + 350
 
T

traitimbang_3991

Một phân tử mARN có hiệu số A và G là 350 ,giữa U và X là 250 .Gen tạo phân tử ARN nói trên cũng có hiệu số giửa T với X bằng 25%.
a) Xác định từng loại của gen
b)tìm sồ liên kết hidro bị phá vỡ và số liên kết hóa trị hình thành nếu gen nói trên nhân đôi ba lân.
c)Nếu tất cả các X của gen đều tâp trung trên mạch gốc thì số lượng từng loại ribonucleotit của mARN là bao nhiêu?

Giải:
Ar - Gr = Tg- Xg = 350
Ur - Xr= Ag- Gg = 250
--> (Tg + Ag )- ( Xg+ Gg ) = 600
<--> T - X = 600 = 25% N --> N = 2400
Mà T + X = 50% --> A=T = 37.5% N
G = X = 12.5% N
b, Nếu gen nói trên nhân đôi 3 lần thì
Số lk H bị phá vỡ là
(2^3 - 1). H =7.(2A+3G ) = .....
Số liên kết hoá trị được hình thành là
(2^3 - 1) . (N-2) = ....
c, Nếu tất cả các X của gen đều tập trung của mạch gốc thì
Gr = Xg = X = ...
Xr= 0
Ur= Xr + 250
Ar= Gr + 350
b/số lkết hoá trị hình thành : 2(2^3 -1)(N-2)=...........
 
Q

quynhdihoc

Bạn traitimbang ơi , công thức để tính số lk hoá trị hình thành sau x lần nhân đôi là (2^x - 1).(N-2)
Mong bạn xem lại ;)
 
Top Bottom