Sinh [Sinh 12] Bài tập nhân đôi ADN

thutrangthsp

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
16
4
21
Uông Bí, Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mạch gốc gen 1 có G=25% số nu của mạch và A=35% số nu của gen. Trên 1 mạch của gen 2 có A=10% số nu của mạch và G=20% số nu của gen. Số T của gen 2=4/5 số A gen 1. Hiệu số giữa X gen 1 và X gen 2 =1/10 G gen 1. 2 gen đó nằm trong 1 tế bào trải qua số đợt nhân đôi bằng nhau. Số liên kết hiddro bị phá vỡ do sự tự nhân đôi liên tiếp của gen 2 là 90 nu.
a. Tìm số nu A,T,G,X mỗi gen
b. Tính số nu từng loại mỗi mạch của gen.
c. Để tiến hành đợt nhân đôi cuối cùng, môi trường phải cung cấp thêm cho quá trình nhân đôi của gen 2 bao nhiêu nu tự do twunfg loại.
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Trên mạch gốc gen 1 có G=25% số nu của mạch và A=35% số nu của gen. Trên 1 mạch của gen 2 có A=10% số nu của mạch và G=20% số nu của gen. Số T của gen 2=4/5 số A gen 1. Hiệu số giữa X gen 1 và X gen 2 =1/10 G gen 1. 2 gen đó nằm trong 1 tế bào trải qua số đợt nhân đôi bằng nhau. Số liên kết hiddro bị phá vỡ do sự tự nhân đôi liên tiếp của gen 2 là 90 nu.
a. Tìm số nu A,T,G,X mỗi gen
b. Tính số nu từng loại mỗi mạch của gen.
c. Để tiến hành đợt nhân đôi cuối cùng, môi trường phải cung cấp thêm cho quá trình nhân đôi của gen 2 bao nhiêu nu tự do twunfg loại.
Cho mình hỏi một chút :v

G và A ở đây là của cả gen hay chỉ là trên mạch gốc thôi :v

Số liên kết hiddro bị phá vỡ do sự tự nhân đôi liên tiếp của gen 2 là 90 nu.

Tại sao số liên kết H bị phá vỡ lại là 90 nu???
 
Top Bottom