{Sinh 12} Bài tập khó... Giúp em với

S

saraheyo.kjss

T

traimuopdang_268

Câu 1. Nêu cơ chế phát sinh bệnh đao.?
Câu 2. 2n=24 có 3 NST thường, 1 NST có tâm động ở vị trí đặc biệt. Viết cơ chế gây nên nguyên nhân đó
Câu 3. Cho 1 bộ NST 2n= 20
2n=21
2n=30
Giải thích cơ chế
Cơ chế phát sinh bệnh đao Ở người,
Do sự phân li sai lệch của NST trong giảm phân
Tạo ra giao tử thừa một vài NST Trường hợp bệnh Dao là do có 3 NST số 21
Triệu chứng: cổ ngắn. mắt một mí. khe mắt xếch, lưỡi dài và dày, ngón tay ngắn. chậm phát triển..................
p/s: truy vấn xem xq c có ai k nhá:D nếu mà có thì pm t ;))

\Leftrightarrow Đột biến số lượng NST dạng Lệch bội
 
T

traitimbang_3991

câu 3:
a/cơ chế: là do khi giảm phân tạo giao tử, 1 cặp NST của bố hoặc mẹ ko phân li tạo giao tử (n+1) và (n-1)
giao tử (n+1) kết hợp với giao tử bình thường (n) tạo hợp tử 2n+1=21
b/ cơ chế: là do khi giảm phân tạo giao tử, bộ NST của bố hoặc mẹ ko phân li tạo giao tử (2n)
giao tử 2n này kết hợp với giao tử bình thường n tạo hợp tử 3n=30
 
C

conbocuoi_tui

đó là đột biến lệch bội .bạn hãy mở sách gk phần cơ chế di truyền và các dang đột biến đó
tất cả đều có trong đó :)) CHÚC BẠN THANH CÔNG
 
Top Bottom