Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.trong 1 quần thể của 1 loài thú, xét tính trạng màu lông do một gen quy định và đang cân bằng di truyền. Tính trạng lông màu nâu do alen lặn b quy định, được tìm thấy ở 30% con đực và 9% con cái. Xác định tần số alen (B,b) và tỉ lệ con cái có kiểu gen dị hợp trên tổng số cá thể của quần thể
2. Ở 1 loài động vật, khi đem lai bố mẹ thuần chủng lông trắng, thu được F1 : 1 cái trắng : 1 đực đen. cho F1 giao phối với nhau thu được F2 : 4 cái đen : 396 cái trắng: 198 đực đen: 202 đực trắng. Biện luận và viết sơ dồ lai
3, Gen D có 6102 lk Hidro và trên mạch 1 có X=A+T, mạch 2 có X=2A=4T. Gen D bị đột biến thành gen d, gen d ít hơn gen D 3 lk H. KHi cặp den Dd nhân đôi liên tiếp 3 đợt, môi trường nội bào đã cung cấp ? nu
4, Một cớ thể lưỡng bội 2n, kiểu gen AaBaDd. Trong qt giảm phân, 2]0% số tế bào bị rối loạn GPI, GPII bình thường ở cặp Bb, các cặp khác bình thường. TRong các giao tử được sinh ra, lấy ngẫu nhiên 2 giao tử, xác suất đc AbD là ?
5, Ở 1 loài thực vật , đem lai 2 cây bố mẹ thuần chủng khác nhau về 2 cặp tt tương phản được F1 là 100% đỏ, tròn. cho giao phấn F1, thu được F2: 0,5016 đỏ, tròn: 0,2484 đỏ, bầu dục: 0,2484 vàn, tròn: 0,0016 vàng, bầu dục. Cho 2 cây F2 giao phối thu được F3: 1 đỏ, tròn: 1 đỏ,bầu dục:1 vàng, tròn: 1 vàng, bầu dục
Xác định kiểu gen P và 2 cây F2 đem lai. Biết tính trạng trội lặn hoàn toàn, mỗi gen quy định 1 tính
trạngj
6, nếu muốn tổng hợp insulin người bằng kĩ thuật ADN tái tổ hợp vi khuẩn người ta sẽ lựa chon nguồn gen
nào: gen mã hó insulin có nguồn gốc trực tirps từ hệ gen người hay một bản sao cADN của gen. Giải thích
7, Ở hình:
2. Ở 1 loài động vật, khi đem lai bố mẹ thuần chủng lông trắng, thu được F1 : 1 cái trắng : 1 đực đen. cho F1 giao phối với nhau thu được F2 : 4 cái đen : 396 cái trắng: 198 đực đen: 202 đực trắng. Biện luận và viết sơ dồ lai
3, Gen D có 6102 lk Hidro và trên mạch 1 có X=A+T, mạch 2 có X=2A=4T. Gen D bị đột biến thành gen d, gen d ít hơn gen D 3 lk H. KHi cặp den Dd nhân đôi liên tiếp 3 đợt, môi trường nội bào đã cung cấp ? nu
4, Một cớ thể lưỡng bội 2n, kiểu gen AaBaDd. Trong qt giảm phân, 2]0% số tế bào bị rối loạn GPI, GPII bình thường ở cặp Bb, các cặp khác bình thường. TRong các giao tử được sinh ra, lấy ngẫu nhiên 2 giao tử, xác suất đc AbD là ?
5, Ở 1 loài thực vật , đem lai 2 cây bố mẹ thuần chủng khác nhau về 2 cặp tt tương phản được F1 là 100% đỏ, tròn. cho giao phấn F1, thu được F2: 0,5016 đỏ, tròn: 0,2484 đỏ, bầu dục: 0,2484 vàn, tròn: 0,0016 vàng, bầu dục. Cho 2 cây F2 giao phối thu được F3: 1 đỏ, tròn: 1 đỏ,bầu dục:1 vàng, tròn: 1 vàng, bầu dục
Xác định kiểu gen P và 2 cây F2 đem lai. Biết tính trạng trội lặn hoàn toàn, mỗi gen quy định 1 tính
trạngj
6, nếu muốn tổng hợp insulin người bằng kĩ thuật ADN tái tổ hợp vi khuẩn người ta sẽ lựa chon nguồn gen
nào: gen mã hó insulin có nguồn gốc trực tirps từ hệ gen người hay một bản sao cADN của gen. Giải thích
7, Ở hình: