Sinh [Sinh 12] Bài tập giảm phân

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Cho rằng NST vẫn phân li trong giảm phân thể 3 nhiễm AAaBb cho các loại giao tử AB và ab tương ứng là bao nhiêu ??
Kiểu gen AAa cho ra tỉ lệ giao tử = [tex]\frac{1}{3}[/tex]A : [tex]\frac{1}{3}[/tex]Aa : [tex]\frac{1}{6}[/tex]AA : [tex]\frac{1}{6}[/tex]a
Kiểu gen Bb cho ra tỉ lệ giao tử = [tex]\frac{1}{2}[/tex]B : [tex]\frac{1}{2}[/tex]b
Xác suất cơ thể cho ra giao tử AB = [tex]\frac{1}{3}[/tex]A * [tex]\frac{1}{3}[/tex]B = [tex]\frac{1}{9}[/tex]AB = 11,1%
Xác suất cơ thể cho ra giao tử ab = [tex]\frac{1}{6}[/tex]a * [tex]\frac{1}{2}[/tex]b = [tex]\frac{1}{12}[/tex]AB = 8,3%
 
  • Like
Reactions: heoi2000@gmail.com
Top Bottom