[Sinh 12] Bài tập gen

Dran1208

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
31
11
21
Quảng Ninh
THPT CHL
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

KaKa Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2018
3
5
6
21
Ninh Bình
Trường THCS Thị trấn Me

có số nu loại G =1449
=) số nu loại X = số nu loại G = 1449
=) số nu loại A = số nu loại T = (5796-1449-1449)/2 = 1449
=) tỉ lệ của từng loại nu trong gen là:
%A = %T = (5796/1449)*100% = 25%
%G = %X = (5796/1449)*100% = 25%
Vậy %A = %T = %G = %T = 25%

không biết giải có đúng k nữa........môn này k giỏi mấy :p:D
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
một gen nhân đôi một số lần đã sử dụng 5796 nu tự do , trong đó có 1449 nu loại G . Biết chiều dài của gen bằng 4284,4 ăngstron. Tỉ lệ từng loại nu của gen là ?
Xem lại số liệu đi ạ ><
Tổng số nu của gen không phải là số tự nhiên -_-
Không tính được :<<<
 

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
21
Quảng Trị
thcs hải trường
có số nu loại G =1449
=) số nu loại X = số nu loại G = 1449
=) số nu loại A = số nu loại T = (5796-1449-1449)/2 = 1449
=) tỉ lệ của từng loại nu trong gen là:
%A = %T = (5796/1449)*100% = 25%
%G = %X = (5796/1449)*100% = 25%
Vậy %A = %T = %G = %T = 25%

không biết giải có đúng k nữa........môn này k giỏi mấy :p:D
mình nghĩ là đúng r
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
một gen nhân đôi một số lần đã sử dụng 5796 nu tự do , trong đó có 1449 nu loại G . Biết chiều dài của gen bằng 4284,4 ăngstron. Tỉ lệ từng loại nu của gen là ?
Bạn ghi sai đề rồi nhé ...phải là 3284,4 ángtron
Sau đó tiến hành giải :
L= 3284,4 Angstron ---> N= (L x 2) / 3,4 = 1932 (Nucleotit)
theo đề bài: N(2^k-1) =5796
<-> 1392(2^k-1)=5796 <----> 2^k -1 = 3 ---> k=2
Ta có G(2^2-1)=1449
->G=X= 483; A=T=483
Tỉ lệ từng loại nu của gen A=T=G=X=25%
 
  • Like
Reactions: hdiemht and An1208

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
21
Quảng Trị
thcs hải trường
Bạn ghi sai đề rồi nhé ...phải là 3284,4 ángtron
Sau đó tiến hành giải :
L= 3284,4 Angstron ---> N= (L x 2) / 3,4 = 1932 (Nucleotit)
theo đề bài: N(2^k-1) =5796
<-> 1392(2^k-1)=5796 <----> 2^k -1 = 3 ---> k=2
Ta có G(2^2-1)=1449
->G=X= 483; A=T=483
Tỉ lệ từng loại nu của gen A=T=G=X=25%
ầu ầu,đúng rồi hộ cho nu tự do hè...:D sorry .:)
 
Top Bottom