Sinh [Sinh 12] Bài tập gen

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp đỡ!
Trong mạch thứ nhất của gen có tổng giữa hai loại nu A & T bằng 40% số nu của mạch. Mạch thứ hai có hiệu số giữa nu loại G & X là 40%. Gen có 264 nu loại T
a/ gen trên có chiều dài là?
b/ nếu trong mạch thứ hai có tỉ lệ giữa các loại nu A:T =1:7 thì số lượng mỗi loại nu A, T, X, G trong mạch thứ nhất lần lượt là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
a)
Gọi số Nu từng mạch là x (N1=N2=x)
Ta có:
A1+T1=40%x (1)
G2-X2=40%x (2)
T1+T2=264 (3)
A1+T1=T2+T1 (4)
Từ (1), (3) và (4) ta được: A1+T1=264=40%x =>x= (tính được số Nu 1 mạch)
Chiều dài gen L= x*3,4 (
1474010136185.png
)
 
  • Like
Reactions: Huy cậu chủ
Top Bottom