Sinh [Sinh 12] Bài tập gen

Võ Thị Châu Nhi

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
2
0
1
24
Lâm Đồng

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một gen có 1288 liên kết hiđrô. Trên mạch 1 của gen có số nuclêôtit loại T = 1,5 A; G = A + T; X = T - A. Số nuclêôtit mỗi loại trên mạch 1 của gen là
Chị tưởng là phải Một gen có 2128 liên kết hiđrô
T1=A1
G1=2*A1
X1=3*T1=3*A1
A=T=A1+T1=2*A1
G=X=2*A1+3*A1=5*A1
Tỉ lệ: A/G=2/5
=>5A-2G=0
Mặc khác: 2A+3G=2128
Giải HPT này bạn dc A=T=224, G=X=560
 

Võ Thị Châu Nhi

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
2
0
1
24
Lâm Đồng
dạ đề cô giáo em đọc là 1288 ạ...chắc cô đọc nhầm ạ...cho em cảm ơn nhiều ạ..!! :p:oops:
 
Top Bottom