[sinh 12-bai tap gen]

H

hoangdu82

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một gen dài 3060 anstrong, trên mỗi mạch đơn đều có A = G, trên mạch 2 của gen có X = 175. Số Nu loại Timin của gen là bao nhiêu ?
2/ Một gen tự sao liên tiếp một số đợt mtcc 22500 Nu tự do, trong đó có A = 40%. Số liên kết hidrô bị phá vỡ hoàn toàn trong quá trình tự sao nói trên là bao nhiêu ?
 
C

cattrang2601

Tớ làm bài 1 nè...!!

để tớ thử xem nhá...
1...từ chiều dài của gen là 3060anstron => số nu của gen là 3060*2/3,4=1800(nu)
=>số nu trên mỗi mạch đơn của gen là : 1800/2=900(nu)
theo đề ra :trên mỗi mạch của gen đều có :A=G =>A1=G1=T2=X2( THEO NTBS )
A2=G2=T1=X1 (THEO NTBS)
Mặt khác ta lại có X2=175 =>A1=G1=T2=175
TA CÓ: T1+X1=900-(G1+A1)=900-(175+175)=550.
Mà : T1=X1 =>T1=550/2=275
=>Số timin của gen là : T=T1+T2=275+175=450.....:p:p:p:p
 
B

bengoc_9x

bài 2: hihi
- số Nu loại A mtcc = (2^k - 1)*A=22500*40%=9000 Nu
- theo NTBS A+G=50% => số Nu loại G mtcc =(2^k - 1)*G=22500*10%=2250 Nu
- số liên kết H bị phá vỡ htoan trong quá trình tự sao nói trên =(2^k - 1)*(2A+3G)=2A*(2^k - 1)+ 3G*(2^k - 1)
=2*9000 + 3*2250=24750
 
K

klove

1...từ chiều dài của gen là 3060anstron => số nu của gen là 3060*2/3,4=1800(nu)
đây là số nu của 1 mạch chứ vì N\ 2 Rồi

 
Top Bottom