[ Sinh 12] Bài tập đột biến số lượng nhiễm sắc thể

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập về đột biến số lượng nhiễm sắc thể cần giúp:
SINH.png
 
T

thaihang99

1_C
Tỉ lệ cây hạt trắng: [TEX]\frac{1}{6}.\frac{1}{6} = \frac{1}{36}[/TEX]
-> Tỉ lệ cây hạt đỏ là: 1 -[TEX] \frac{1}{36} = \frac{35}{36}[/TEX]
=> tỉ lệ 35 : 1
3) C
Vì conxisin là hóa chất gây đa bội hóa
4)
D
- Tỉ lệ kiểu gen AAaa = 1/6.1/6 + 1/6.1/6 +16/36 = 1/2
 
B

black_tea

câu 2 ko phải 3 cao: 1 thấp đâu bạn. Dùng quy tắc hình tam giác ấy, kết quả là 11 cao: 1 thấp.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom