Sinh [Sinh 12] Bài tập dịch mã

yến ngọc

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
1
1
6
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Chiều dài 1 gen là 0.51 micro mét. Mạch dơn thứ nhất của gen có G =750,mạch thứ 2 có T=150. Khisao mã để tổng hợp mARN ,môi trường cung cấp là 200A. Quá trình giải mã dựa trên bản sao này đòi hỏi mỗi môi trường cung cáp là 2495aa
a)Xác đ5inh thành phần của mạch khuôn mẫu tổng hợp nên mARN
b)Xác đinh số riboxom trượt trên phân tử mARN trong quá trình tổng hơp protein. Giả sử mỗi RBX chỉ trượt 1 lần trên mARN.
Câu 2:
1 gen có tổng Nu gồm 1200
a)Xác định số lượng phân tử tARN tham gia tổng hợp protein trên. Giả sử rằng mỗi phân tử tARN tham gia giải mã lần
b) Xác định số lượng rN các loại của phân tử mRNA mang mã sao qui định sự tổng hợp protein trên.Biết rằng trong phân tử mRNA này có U=120 và số nu các loại trong mạch khuôn của gen có tỉ lệ tương ứng: T:A:G:X=1:2:3:4.
c) Xác định số lượng N, chiều dài phân tử và % các loại nu của gen điều khiển quá trình tổng hợp protein trên.

Câu 3:
Một gen có chiều dài 0.408um.
a) Gen này có thể chứa đầy đủ thông tin qui định cấu trúc của một loại protein hoàn chỉnh bậc 1 gồm bao nhiêu aa?
b) Phân tử mRNA được tổng hợp từ gen này sẽ có chiều dài bao nhiêu A8ngstron với bao nhiêu ribonucleotide.
c) Nếu tỉ lệ ribonucleotide trên mRNA là 20%A, 40%U,10&G,30%X thì tỉ lệ các nucleotide trên gen như thế nào?
d) Nếu ngược lại, cho biết phần trăm các loại nucleotide trong gen thì có thể xác định được % các ribonucleotide của mRNA do gen này điều khiển tổng hợp không, tại sao?
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Câu1: Chiều dài 1 gen là 0.51 micro mét. Mạch dơn thứ nhất của gen có G =750,mạch thứ 2 có T=150. Khisao mã để tổng hợp mARN ,môi trường cung cấp là 200A. Quá trình giải mã dựa trên bản sao này đòi hỏi mỗi môi trường cung cáp là 2495aa
a)Xác đ5inh thành phần của mạch khuôn mẫu tổng hợp nên mARN
b)Xác đinh số riboxom trượt trên phân tử mARN trong quá trình tổng hơp protein. Giả sử mỗi RBX chỉ trượt 1 lần trên mARN.
Câu 2:
1 gen có tổng Nu gồm 1200
a)Xác định số lượng phân tử tARN tham gia tổng hợp protein trên. Giả sử rằng mỗi phân tử tARN tham gia giải mã lần
b) Xác định số lượng rN các loại của phân tử mRNA mang mã sao qui định sự tổng hợp protein trên.Biết rằng trong phân tử mRNA này có U=120 và số nu các loại trong mạch khuôn của gen có tỉ lệ tương ứng: T:A:G:X=1:2:3:4.
c) Xác định số lượng N, chiều dài phân tử và % các loại nu của gen điều khiển quá trình tổng hợp protein trên.

Câu 3:
Một gen có chiều dài 0.408um.
a) Gen này có thể chứa đầy đủ thông tin qui định cấu trúc của một loại protein hoàn chỉnh bậc 1 gồm bao nhiêu aa?
b) Phân tử mRNA được tổng hợp từ gen này sẽ có chiều dài bao nhiêu A8ngstron với bao nhiêu ribonucleotide.
c) Nếu tỉ lệ ribonucleotide trên mRNA là 20%A, 40%U,10&G,30%X thì tỉ lệ các nucleotide trên gen như thế nào?
d) Nếu ngược lại, cho biết phần trăm các loại nucleotide trong gen thì có thể xác định được % các ribonucleotide của mRNA do gen này điều khiển tổng hợp không, tại sao?
Bạn có thể giải ra trước được không ạ? Những gì bạn làm được ấy :) Bạn đăng lên đây, những phần bạn chưa hiểu BQT sẽ giúp bạn giải quyết tiếp nhé..
 
Top Bottom