Sinh [Sinh 12] Bài tập dịch mã- phiên mã

J

jungyunho_mylove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 chuỗi polipeptit có alanin=3, loxin=30, lizin=20, prolin= 25, glixin=15
biết các bộ ba đối mã của các aa là : alanin:XGA, leuxin: GAA, lizin-UUU, prolin GAA, glixin XXG
a) xác định chiều dài gen
b) tính số nu từng loại biết bộ ba kết thúc là UAG
c) nếu cho 1 poli pep tit có leuxin=30 do 3 bộ ba mã hóa
Lizin=20 do 2 bộ ba mã hóa
alanin=30 do 4 bộ ba mã hóa
prolin=25 do 4 bộ ba mã hóa
glixin= 15 do 1 bba mã hóa
xác định sỗ cách mã hóa chuỗi polipeptit trên mARN
 
Last edited by a moderator:

nobeltheki21

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười hai 2012
946
67
151
27
A2-My Family-THPT Tây Tiền Hải ^^
m.facebook.com
1, 1 chuỗi polipeptit có alanin=3, loxin=30, lizin=20, prolin= 25, glixin=15
biết các bộ ba đối mã của các aa là : alanin:XGA, leuxin: GAA, lizin-UUU, prolin GAA, glixin XXG.
Số nu của gen = 2×3×(3+30+20+25+15+1( bbkt))= 564 nu
a) xác định chiều dài gen L= N×3,4/2
b) tính số nu từng loại=? ( chưa rõ đề trên gen hay mARN) biết bộ ba kết thúc là UAG Dựa vào bộ ba đối mã và tùy đề và cộng thêm loại nu ở bb mã sao hay mã gốc
c) nếu cho 1 poli pep tit có leuxin=30 do 3 bộ ba mã hóa
Lizin=20 do 2 bộ ba mã hóa
alanin=30 do 4 bộ ba mã hóa
prolin=25 do 4 bộ ba mã hóa
glixin= 15 do 1 bba mã hóa
xác định sỗ cách mã hóa chuỗi polipeptit trên mARN =30^3 × 20^2 ×30^4 ×25^4 ×15.
Do chuỗi tổng hợp nhận tạo không có met nên ko phải trừ 1
 
Top Bottom