Sinh [Sinh 12] Bài tập di truyền học quần thể

thuytranthi

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2017
4
1
6
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bệnh mù màu do 1 alen lặn nằm trên nhiễm sắc thể X gây ra. Cho biết trong 1 quần thể người , tần số nam bị bệnh là 0.08. Tỉ lệ 3 loại kiểu gen ở nữ trong quần thể đó là:9quaanf thể cân bằng di truyền)
A.XAXA= 0.6464;XAXa= 0.3472; XaXa=0.0064
B.XAXA= 0.7464;XAXa= 0.2472; XaXa=0.0064
C.XAXA= 0.8464;XAXa= 0.1472; XaXa=0.0064
D.XAXA= 0.9464;XAXa= 0.0472; XaXa=0.0064
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Đáp án C.
QT cân bằng di truyền → Tần số alen ở cả 2 giới bằng nhau. Mà Xa = 0,08 → XA = 0,92.
→ Tần số kiểu gen XA/XA ở nữ trong QT = 0,92^2 = 0,8464.
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's
Top Bottom