[sinh 12] Bài tập di truyền hay

T

toanquoc69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp minh cau này nha, cảm ơn
Bài 1: Tế bào lưỡng bội của ruồi giấm 2n=8 có khoảng 400000000 cặp nu. Nếu chiều dài trung bình của mỗi NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 4micromet thì nó cuộn lại chặt và làm ngắn đi bao nhiêu lần so với chiều dài kéo thẳng của ADN ?
A. 6000
B. 3000
C. 4250
D. 2150
Các bạn nhớ trình bày dùm mình cách giải luôn nha

Bài 2: Ở 1 loài thực vật, gen A- hoa đỏ, a hoa trắng. Cho giao phấn giữa 2 cây thuần chủng có kiểu gen khác nhau về các tính trạng trên được F1. Cho 1 cây F1 tự thụ phấn, ở đời lai người ta lấy ngẫu nhiên 7 hạt đem gieo. Xác suất để trong số 7 cây con có ít nhất 1 cây hoa đỏ
A. 1/7
B. 1- ( 1/4)7
C. 1- ( 3/4)7
D. 3/4 . 1/7
Các bạn nhớ trình bày dùm mình cách giải luôn nha
 
S

starsad

câu 1 đáp án là d,.2150
t kug có câu ney chỉ bít đáp án là d chứ t kug k bít lm ntn nữa hihi
P/S:hạn chế tối đa ngôn ngữ teen
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Các bạn giúp minh cau này nha, cảm ơn
Bài 1: Tế bào lưỡng bội của ruồi giấm 2n=8 có khoảng 400000000 cặp nu. Nếu chiều dài trung bình của mỗi NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 4micromet thì nó cuộn lại chặt và làm ngắn đi bao nhiêu lần so với chiều dài kéo thẳng của ADN ?
A. 6000
B. 3000
C. 4250
D. 2150
Các bạn nhớ trình bày dùm mình cách giải luôn nha

Bài 2: Ở 1 loài thực vật, gen A- hoa đỏ, a hoa trắng. Cho giao phấn giữa 2 cây thuần chủng có kiểu gen khác nhau về các tính trạng trên được F1. Cho 1 cây F1 tự thụ phấn, ở đời lai người ta lấy ngẫu nhiên 7 hạt đem gieo. Xác suất để trong số 7 cây con có ít nhất 1 cây hoa đỏ
A. 1/7
B. 1- ( 1/4)7
C. 1- ( 3/4)7
D. 3/4 . 1/7
[TEX] N=4.10^8 [/TEX]
\Rightarrow[TEX]L=6,8.10^8 (A^0)[/TEX]
Chiều dài TB của 1 ptử ADN khi chưa cuộn xoán: [TEX]\frac{6,8.10^8}{8}=85.10^6[/TEX]
chiều dài trung bình của mỗi NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 4micromet = [TEX]4.10^4 (A^o)[/TEX]
\Rightarrow ADN cuộn lại chặt và làm ngắn đi [TEX]\frac{85.10^6}{4.10^4}=2125[/TEX] so với chiều dài kéo thẳng của ADN
=> D


2/ XS chọn toàn câu hoa trắng= [TEX]\frac{1}{4^7}[/TEX]
\Rightarrow XS để trong số 7 cây con có ít nhất 1 cây hoa đỏ[TEX]1-\frac{1}{4^7}[/TEX]
\Rightarrow B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom