[Sinh 12] : Bài tập chương 1

W

woonopro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 mạch của ADN, có tỉ lệ [TEX]\frac{(A+T)}{(G+X)}[/TEX] =2. Tỉ lệ này ở mạch còn lại và trên cả 2 mạch của ADN lần lượt là
a. 0.2 và 2
b. 2 và 1
c. 0.5 và 1
d. 0.4 và 1

Mình tính tỷ lệ trên mạch 2 là 2, cả 2 mạch cũng ra 2.
Nhưng câu b thì mạch 2 là 2, cả 2 mạch chỉ có 1.
Mọi người xem thử dùm
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Trên 1 mạch của ADN, có tỉ lệ [TEX]\frac{(A+T)}{(G+X)}[/TEX] =2. Tỉ lệ này ở mạch còn lại và trên cả 2 mạch của ADN lần lượt là
a. 0.2 và 2
b. 2 và 1
c. 0.5 và 1
d. 0.4 và 1

Mình tính tỷ lệ trên mạch 2 là 2, cả 2 mạch cũng ra 2.
Nhưng câu b thì mạch 2 là 2, cả 2 mạch chỉ có 1.
Mọi người xem thử dùm


Ta có: $\dfrac{A_1+T_1}{G_1+X_1}=2=\dfrac{T_2+A_2}{X_2+G_2}$
$A+T=A_1+A_2+T_1+T_2=2(G_1+X_1)+2(G_2+X_2)=2G+2X$
-->$\dfrac{A+T}{X+G}=2$
Như thế này phải không
 
W

woonopro

Trên 1 mạch của ADN, có tỉ lệ [TEX]\frac{(A+T)}{(G+X)}[/TEX] =2. Tỉ lệ này ở mạch còn lại và trên cả 2 mạch của ADN lần lượt là
a. 0.2 và 2
b. 2 và 1
c. 0.5 và 1
d. 0.4 và 1

Mình tính tỷ lệ trên mạch 2 là 2, cả 2 mạch cũng ra 2.
Nhưng câu b thì mạch 2 là 2, cả 2 mạch chỉ có 1.
Mọi người xem thử dùm


Ta có: $\dfrac{A_1+T_1}{G_1+X_1}=2=\dfrac{T_2+A_2}{X_2+G_2}$
$A+T=A_1+A_2+T_1+T_2=2(G_1+X_1)+2(G_2+X_2)=2G+2X$
-->$\dfrac{A+T}{X+G}=2$
Như thế này phải không

Đúng là cả 2 đều ra 2, nhưng đáp án thì không thấy , mà chỉ thấy 1
 
Top Bottom