[Sinh 12]Bài tập chương 1

D

dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử mARN có 5%U, số rN còn lại gồm 1026 rN. Quá trình dịch mã có 25 riboxom đều trượt một lượt với khoảng cách bằng nhau và bằng 81,6A.
a. Tại thời điểm môi trường cung cấp cho các riboxom 2400 aa, riboxom cuối cùng đang ở bộ ba thứ mấy trên mARN? Biết các riboxom đều tiếp xúc với mARN.
b. Khi các chuỗi polipeptit của các riboxom chứa tất cả 6575 aa, lúc đó riboxom thứ nhất đang ở bộ ba thứ mấy trên mARN?

~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề~>Đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Một phân tử mARN có 5%U, số rN còn lại gồm 1026 rN. Quá trình dịch mã có 25 riboxom đều trượt một lượt với khoảng cách bằng nhau và bằng 81,6A.
a. Tại thời điểm môi trường cung cấp cho các riboxom 2400 aa, riboxom cuối cùng đang ở bộ ba thứ mấy trên mARN? Biết các riboxom đều tiếp xúc với mARN.
b. Khi các chuỗi polipeptit của các riboxom chứa tất cả 6575 aa, lúc đó riboxom thứ nhất đang ở bộ ba thứ mấy trên mARN?

~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề~>Đã sửa
~Thân~
[TEX]rN=1080[/TEX]

Bài này áp dụng công thức: Số aa do mt cung cấp cho QT dịhc mã: [TEX]\frac{n}{2}[2a+(n-1).d][/TEX] là sẽ ra

trong đó n là số riboxom, a là số aa mà riboxom đầu tiên ( hoặc cuối cùng) dịch mã và d là công sai , với bài này thì: [TEX]n=25;d=\frac{81,6}{3,4.3}=8[/TEX]
 
Top Bottom