[Sinh 12] Bài tập chiều dài gen

nguyenhongngan.1800@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
3
0
1

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
25
1 gen có liên kết giữa đường và ãit trên 1 mạch bằg 2399, liên kết hidro bằg 3000. Tìm chiều dài, khối lượng, số nu từg loại.
Số nu của 1 mạch = [tex]\frac{2399 + 1}{2}[/tex] = 1200 (nu)
[tex]\rightarrow[/tex] Số nu của cả gen = 1200 * 2 = 2400 [tex]\rightarrow[/tex] L, m của gen (bạn thay CT vào thôi nhé)
Ta có hệ phương trình:
2A + 2G = 2400
2A + 3G = 3000
[tex]\rightarrow[/tex] Số nu từng loại của gen: A = T = G = C = 600 (nu)
 
Top Bottom