Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ở một loài tảo lục, người ta sử dụng 2 loại enzim cắt khác nhau để cắt một phân tử ADN, có 2 trường hợp phân tử ADN này bị cắt đôi (2 nữa có kích thước và khối lượng như nhau) theo một đường thẳng và đã xác định được số nucleotit của một nửa phân tử ADN trong mỗi trường hợp:
Trường hợp 1: A=T=G=1000, X=1500
Trường hợp 2: A=T=750, G=X=1500
- Xác định vị trí cắt của enzim trong từng trường hợp.
- Trình bày tóm tắt quá trình tổng hợp mã sao hoàn chỉnh của loài sinh vật này. Cho rằng ở đây không có đột biến và trao đổi chéo.
Trường hợp 1: A=T=G=1000, X=1500
Trường hợp 2: A=T=750, G=X=1500
- Xác định vị trí cắt của enzim trong từng trường hợp.
- Trình bày tóm tắt quá trình tổng hợp mã sao hoàn chỉnh của loài sinh vật này. Cho rằng ở đây không có đột biến và trao đổi chéo.