Sinh [Sinh 12] Bài tập ADN

K

khanhvy021299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử ADN nằm trong ti thể của tế bào nhân thực có số nu loại A chiếm 20% tổng số Nu của gen, số Nu loại X là 45.10^5. Nhận xét nào sau đây không đúng với ADN nói trên
A. Số liên kết hidro là 195.10^5
B. Số Nu loại A=T=30.10^5
C. Phân tử ADN nặng 45.10^8 đvC
D. Tổng số liên kết hóa trị là 30.10^6-2
mọi người chỉ em với ? Giải thích giùm em tại sao lại chọn câu đó ạ? Sao em làm cái câu nào cũng đúng ???? :confused:
 
R

rua.khoc


Ta có số nu loại A = 20 % = T
=> G = X = 30 %
ADCT : X = $\frac{%X}{100}$ . N
=> 45.10^5 = $\frac{30}{100}$ . N
=> N = 15000000 nu
A. Đúng
Vì Số nu loại A = $\frac{%A}{100}$ . N = 300000 nu
=> Số liên kết hidro = 2A + 3 G = 2 . 3000000 + 3. 4500000= 19500000
B . Đúng
Số nu loại A tính ở trên = 300000 nu
C . Đúng
Vì M = N x 300 = 15000000 x 300 = 4500000000 đvc
D. Sai
Vì Tổng số liên kết hóa trị có ct là : HT = 2(N - 2) = 29999998 :D
 
Last edited by a moderator:
R

rua.khoc

mà bạn ơi cho mình hỏi sao câu hỏi trong ADN mà liên kết hóa trị không bằng 2N-2

________________Ừ .... thức ra thì nó chỉ khác nhau bởi
Nếu là 2N -2 thì có nghĩa là đề bài đang tìm tổng số liên kết hóa trị của gen
Nếu là N-2 thì có nghĩa là đang đi tính tổng sổ liên kết hóa trị nối giữa các nu trong gen
:)__________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom