[sinh 12 - bài tập ADN]

H

hoangdu82

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[sinh 12 - bài tập ADN]
Phân tử mARN trưởng thành ở sinh vật nhân thực dài 2040 anstron. Biết rằng gen tổng hợp mARN gồm 3 đoạn êxôn xen kẽ với 2 đoạn intron và đoạn êxôn dài gấp 2 lần đoạn intron. Tổng số Nu của gen này là bao nhiêu ?
 
K

ken_crazy

2040 A => Có 600 riboNu => 1 đoạn exon có 200 Nu=> 1đoạn intron có 100 Nu
=> L= (600 + 100*2)*3,4 =2720
Cái này ko quen lắm .Làm theo cách hỉu là thế
 
K

ken_crazy

2040 A => Có 600 riboNu => 1 đoạn exon có 200 Nu=> 1đoạn intron có 100 Nu
=> L= (600 + 100*2)*3,4 =2720
Cái này ko quen lắm .Làm theo cách hỉu là thế
 
M

moon_blue

mình cũng làm như bạn ken_crazy ý.và đáp án là gen tổng hợp ra mARN có tổng số Nu là 700
 
T

tieutienlong

Các bạn có ai đi học thêm sinh thì boss tất cả các công thức về Sinh học lên cho bạn bè cùng ôn luyện được không?
 
V

vokhuyet_9x

ken_crazy oi
nguoi ta hoi tong so nu ò gen ma
hjh nhu phạ vjt tip la
tong so nu N=(200 *3+100*2)*2=1600
hj
 
B

bengoc_9x

êxôn và intron???????? ai giải thích cho mình về 2 khái niệm đấy được ko?
 
C

cattrang2601

Phần lớn các gen của sinh vật nhân thực có các vùng mã hóa không liên tục.các đoạn mã hóa axit amin được gọi là exon còn các đoạn không mã hóa axit amin là intron...
Hihihih...mình chỉ bít chừng đó thui...:khi (24):
 
Top Bottom