[sinh 12] Bài này trong cuốn chuẩn kiến thức BộGD

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số mạch đơn ban đầu chiếm 12,5% tổng số mạch đơn trong các gen con đã được tạo ra từ sự nhân đôi của 1 gen ban đầu.Trong quá trình nhân đôi này mtcc 21000Nu. Mỗi gen phiên mã 1 lần. Môi trường đã cung cấp cho quá trình giải mã là 19920 axit amin để cấu trúc nên các protêin hoàn chỉnh. Số lượt ribôxôm trượt trên 1 m ARN là:
A5 B10 C20 D40
 
C

canhcutndk16a.

Số mạch đơn ban đầu chiếm 12,5% tổng số mạch đơn trong các gen con đã được tạo ra từ sự nhân đôi của 1 gen ban đầu.Trong quá trình nhân đôi này mtcc 21000Nu. Mỗi gen phiên mã 1 lần. Môi trường đã cung cấp cho quá trình giải mã là 19920 axit amin để cấu trúc nên các protêin hoàn chỉnh. Số lượt ribôxôm trượt trên 1 m ARN là:
A5 B10 C20 D40


Số mạch đơn ban đầu chiếm [TEX]12,5%=\frac{1}{8}[/TEX] tổng số mạch đơn trong các gen con đã được tạo ra từ sự nhân đôi của 1 gen ban đầu.
Mà gen ban đâù có 2 mạch \Rightarrow sau khi nhân đôi có 8.2=16 mạch
\Rightarrow tạo ra 8 gen con sau QT nhân đôi => nhân đôi 3 lần
Trong quá trình nhân đôi này mtcc 21000Nu

\Rightarrow [TEX]N.(2^3-1)=21000[/TEX]

\Rightarrow[TEX]N=3000[/TEX]

Mỗi gen phiên mã 1 lần\Rightarrowtạo ra 8 mARN
Môi trường đã cung cấp cho quá trình giải mã là 19920 axit amin cho 8 mARN để cấu trúc nên các protêin hoàn chỉnh
Gọi P là số phân tử protein được sinh ra

\Rightarrow [TEX]\sum {aa}_{td}=P. (\frac{N}{6}-2)=498.P=19920[/TEX]

\Rightarrow[TEX]P=40[/TEX]

Mà có 8 mARN được giải mã

\Rightarrow Số lượt ribôxôm trượt trên 1 m ARN là: [TEX]\frac{40}{8}=5[/TEX]
\RightarrowA :D
 
Top Bottom