[sinh 12]....bài hay.........

C

cauti1112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 1 loài có bộ NST 2n = 24 ( TB sinh dưỡng), nhóm TB thực hiện phân bào. Người ta nhận thấy nhóm TB có số NST kép tập trung ở mặt phẳng xích đạo ít hơn nhóm TB có số NST đơn đang phân li về 2 cực là 1200 Tổng số NST có ở 2 nhóm TB là 2640.
a. Các nhóm TB đang ở kì nào ? Của NP hay GP ?
b. Tính số TB được hình thành khi kết thúc quá trình phân bào ?

P/S: AI BIẾT GIÚP DÙM MÌNH CÂU NÀY NGAY HA .................! :):):)...........
 
C

canhcutndk16a.

ở 1 loài có bộ NST 2n = 24 ( TB sinh dưỡng), nhóm TB thực hiện phân bào. Người ta nhận thấy nhóm TB có số NST kép tập trung ở mặt phẳng xích đạo ít hơn nhóm TB có số NST đơn đang phân li về 2 cực là 1200 Tổng số NST có ở 2 nhóm TB là 2640.
a. Các nhóm TB đang ở kì nào ? Của NP hay GP ?
b. Tính số TB được hình thành khi kết thúc quá trình phân bào ?

P/S: AI BIẾT GIÚP DÙM MÌNH CÂU NÀY NGAY HA .................! :):):)...........
a/ - Các NST kép tập trung trên mặt phẳng xích đạo -----> kì giữa của QTrình NP
- các NST đơn đang phân li về 2 cực tế bào -----> kì sau của QT NP
b/ Gọi số NST đang ở MPXĐ là a (kép), số NST đang phân li vể 2 cực là b (đơn)
\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & a+b=2640 & \\ & b-a=1200 & \end{matrix}\right.[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & a=720 & \\ &b=1920 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow Số TB ở kì giữa của NP là [TEX]\frac{720}{24}=30[/TEX]

Số TB ở kì sau của NP: [TEX]\frac{1920}{24.2}=40[/TEX]
 
Top Bottom