[sinh 12]AI vào giúp mình một bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phungvanlong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi. Ai giúp mình giải bài tập này với. Mình mãi không giải được. gà quá:D! Ai giải giúp mình với nhé. Thanks các bạn trước!


Một gen A>G và A^2+G^2=17%. Giá trị nào sau đây đúng?

A: A = T = 40% ; G = X = 10% B: T + A = A + G = 50%
C: A^2 = 10% ; G^2 = 7% D: Hai câu A và B đúng

Thông cảm mình không biết viết cong thức toán học như thế nào.
_Lưu ý tiêu đề_
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

Mọi người ơi. Ai giúp mình giải bài tập này với. Mình mãi không giải được. gà quá:D! Ai giải giúp mình với nhé. Thanks các bạn trước!


Một gen A>G và A^2+G^2=17%. Giá trị nào sau đây đúng?

A: A = T = 40% ; G = X = 10% B: T + A = A + G = 50%
C: A^2 = 10% ; G^2 = 7% D: Hai câu A và B đúng

Thông cảm mình không biết viết cong thức toán học như thế nào.
ta có hệ phương trình
A^2+G^2=0,17 và A+G=0,5
Giải hệ kết hợp với điều kiện A>G ta được phương án A
 
T

toi0bix

Theo đề bài ta có pt [tex] A^2+G^2=17%=0.17 (1) [/tex]
Theo NTBS thì [tex]A + T+G+X = 100% ==> A+G =50% =0.5(2) [/tex]
Kết hợp 1 & 2 => hpt , sd phương pháp thế tính đc A= 0,4=40% G= 0,1=10%
Vậy đáp án đúng là A
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom