[ Sinh 12] ADN

Q

quangnhatkut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ADN có 2 gen- gen 1 dài 0.51 micromet có tỉ lệ tường loại nu trên mạnh đơn 1 A:T:G:X= 1:2:3:4. Gen 2 dài = 1/2 gen 1 và số lượng nu từng loại trên mạch thứ 2 là A:$\frac{T}{2}$: $\frac{G}{3}$: $\frac{X}{4}$
a, Tính số lượng và tỉ lệ từng loại nu trên mỗi mạch và của các gen
b, 'tính tỉ lệ và số lượng từng loại nu của cả AND. Tính liên kết H, liên kết Cộng hóa trị của AND
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Gen 2 a viết lại phần lỗi e mới tíh đc ạ.tín như gen 1
có.0,51micrômet=5100angstron.
=>N=5100.2:3,4=300nu
=>A1=300nu=10%
T1=600nu=20%
G1=900nu=30%
x1=1200nu=40%.
Sau đó a tíh số nu gen 2.tìm đc số nu of từng loại of ADN.
Số lk hjdrô =2A&3G
số lk c htrị.2N-2
 
N

nobeltheki21

Tl

E nhìn ra rồi.
Tươg tự ta tính đc N2=1500nu.
=>A2=150nu=10%
T2=300nu=20%
G2=450nu=30%
x2=600nu=40%
Nếu sai thì đừg mắg nha.. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
Top Bottom