[sinh 12]ADN hay

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Nếu có 48 tế bào trong số 300 tế bào thực hiện giảm phân có xảy ra hiện tượng hoán vị gen thì tần số hoán vị gen giữa 2 gen bằng bao nhiêu?
A. 8% B. 16% C. 19% D. 9,5%
2/Vì sao trên mỗi chạc chữ Y chỉ có 1 mạch của phân tử ADN được tổng hợp liên tục còn mạch kia tổng hợp gián đoạn?
A. Do 2 mạch khuôn có cấu trúc ngược chiều nhưng ADN-pôlimeraza chỉ xúc tác tổng hợp 1 chiều nhất định
B. Sự liên kết các nu- trên 2mạch diễn ra không đồng thời
C. Do giữa 2 mạch có nhiều liên kết bổ sung khác nhau
D. Do trên 2 mạch khuôn có 2 loại en zim khác nhau xúc táctrên các NST thường khác nhau
3/ Một mARN nhân tạo có 3 loại nu với tỉ lệ A:U:G = 5:3:2.
Tỉ lệ loại mã di truyền có chứa đủ 3 loại nu trên:
A. 3% B. 9% C. 18% D. 50%
 
K

khackhiempk

câu 1, mỗi tế bào giảm phân có hoán vị sẽ tạo ra 2 giao tử hoán vị. tần số hoán vị gen f= tỉ lệ giao tr có hoán vị / tổng số các giao tử.
câu 2: a
câu 3:
tỉ lệ A là 1/2,
tỉ lệ U là 3/10
tỉ lệ G là 1/5.
xác suất tạo được bộ 3 có đồng thời cả 3 loại nu là 1/2*3/10*1/5*3!
 
B

benhoxinhyeu

Câu 1: Theo benho nghĩ ta phải nhân vs 0,5 n­u­ax mói là đáp án đúng ^^
 
M

mrtori32

Theo mình tần số hoán vị phải là 16%

tần số hoán vị gen = Số cá thể do hoán vị / tổng số cá thể thu được
 
Top Bottom