[sinh 12]3 bài sinh

T

tuoicac90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen có số liên kết H của AT=số liên kết h của GX.Biết khi x đôi gen đó đã cần môi trường nội bào cung cấp 3000 nu. Tính số nu từng loại và tổng số liên kết H.
2. Cho 1 đoạn axit amin bao gồm Met-Ala-Tyr-Arg-Phe-Met-Val-bộ 3 kết thúc. Viết tất cả các chuỗi poliribonucleotit có thể có.
3. Một đoạn gen mã hoá 499 axit amin. Tính chiều dài gen, khối lượng, số liên kết hoá trị, tính số liên kết H, biết A chiếm 20%.
~Chú ý: sai tiêu đề~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1. Một gen có số liên kết H của AT=số liên kết h của GX.Biết khi x đôi gen đó đã cần môi trường nội bào cung cấp 3000 nu. Tính số nu từng loại và tổng số liên kết H.
2. Cho 1 đoạn axit amin bao gồm Met-Ala-Tyr-Arg-Phe-Met-Val-bộ 3 kết thúc. Viết tất cả các chuỗi poliribonucleotit có thể có.
3. Một đoạn gen mã hoá 499 axit amin. Tính chiều dài gen, khối lượng, số liên kết hoá trị, tính số liên kết H, biết A chiếm 20%.
Câu 1: ( Bài bạn đã post ở 1 pic rồi thì ko đc post các bài giống y hệt ở các pic khác nữa!):
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=163478

Câu2: bộ 3 mở đầu và bộ 3 kết thúc là cố định, nên trong số 6 aa còn lại: -Ala-Tyr-Arg-Phe-Met-Val-, chỉ cần thay đổi vị trí của các aa là được một chuỗi polipeptit mới ( bạn tự viết :D)

Câu 3: Một đoạn gen mã hoá 499 axit amin \Rightarrow[TEX]N=2.3.(499+1)=3000 (nu)[/TEX]
[TEX]L=\frac{3000.3,4}{2}=5100 (A^o)[/TEX]

[TEX]M=3000.300=9.10^5 ( đ vC)[/TEX] ( đ vC) (đây là khối lượng TB nhé )

[TEX]A=20%=T[/TEX]\Rightarrow[TEX]G=X=30%[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{A}{G}=\frac{2}{3}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+2G=3000 & \\ & \frac{A}{G}=\frac{2}{3} & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=600 & \\ & G=X=900 & \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\sum lkH=2A+3G=2.600+3.900=3900[/TEX]
 
Top Bottom