[sinh 12] 3 bài khó quá mọi người giúp mình với !!!!@@

T

tuoicac90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen có số liên kết H của AT=số liên kết h của GX.Biết khi x đôi gen đó đã cần môi trường nội bào cung cấp 3000 nu. Tính số nu từng loại và tổng số liên kết H.
~Chú ý: đặt sai tiêu đề~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1. Một gen có số liên kết H của AT=số liên kết h của GX.Biết khi x đôi gen đó đã cần môi trường nội bào cung cấp 3000 nu. Tính số nu từng loại và tổng số liên kết H.
Một gen có số liên kết H của AT=số liên kết h của GX \Rightarrow[TEX]2A=3G[/TEX]
.Biết khi x đôi gen đó đã cần môi trường nội bào cung cấp 3000 nu (có lẽ ý đề bài là nhân đôi 1 lần :D)\Rightarrow[TEX]2A+2G=3000[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix}& 2A=3G & \\ & 2A+2G=3000& \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix}& A=T=900 & \\ & G=X+600 & \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\sum lk H=2A+3G=2.900+3.600=3600[/TEX]
 
Top Bottom