[sinh 12]1 câu về quần thể di truyền

Q

quyen164

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quần thể giao phối có cấu trúc di truyền là: 0,49 AA + 0,42 Aa + 0,09 aa = 1. Trong quá trình phát sinh giao tử ở quần thể ban đầu đã xảy ra đột biến giao tử mang alen A thành alen a với tần số là 10%. Quần thể không chịu tác động của CLTN. Cấu trúc di truyền của quần thể ở thế hệ tiếp theo là:


A. 0,0576 AA + 0,3648 Aa + 0,5776 aa = 1. C. 0,1369 AA + 0,5776 Aa + 0,3969 aa = 1.
B. 0,3969 AA + 0,4662 Aa + 0,1369 aa = 1. D. 0,5776 AA + 0,3648 Aa + 0,0576 aa = 1.
 
A

acsimet_91

Quần thể giao phối có cấu trúc di truyền là: 0,49 AA + 0,42 Aa + 0,09 aa = 1. Trong quá trình phát sinh giao tử ở quần thể ban đầu đã xảy ra đột biến giao tử mang alen A thành alen a với tần số là 10%. Quần thể không chịu tác động của CLTN. Cấu trúc di truyền của quần thể ở thế hệ tiếp theo là:


A. 0,0576 AA + 0,3648 Aa + 0,5776 aa = 1. C. 0,1369 AA + 0,5776 Aa + 0,3969 aa = 1.
B. 0,3969 AA + 0,4662 Aa + 0,1369 aa = 1. D. 0,5776 AA + 0,3648 Aa + 0,0576 aa = 1.

=))

bài này hình như cách tính thì hôm trước đệ đệ vừa dạy mình rồi =))

May quá chưa có ai làm, có cơ hội để mình "thể hiện " =))

ban đầu : [TEX]A=0,7; a=0,3[/TEX]

Ở thế hệ tiếp theo: [TEX]A=0,9.0,7=0,63; a = 0,3 + 0,1.0,7=0,37[/TEX]

\Rightarrow [TEX]KG: AA = 0,63^2=0,3969; Aa=0,4662; aa=0,1369[/TEX]
 
C

camnhungle19

Giải thích hộ cái ...................................

Quần thể ban đầu đã ở trạng thái cân bằng:
có A= 0,7, a=0,3

Vì do đột biến A--> a
nên alen A bị mất 10% so với ban đầu --> còn 90% tức là : [TEX]A= 0,7. 90% = 0,63[/TEX]
alen a có thêm 10% số alen đột biến của A nên : [TEX]a = 0,3 + 0,7. 10% = 0,37[/TEX]
 
Top Bottom