[SINH 12]1 câu trong đề thi ĐH_xin trợ giúp

L

locacbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen A dài 153nm và cos1169 liên kết hidro bị đột biến thành alen a, cặp alen Aa tự nhân đôi lần thứ nhất ,tạo ra các gen con,các gen con lại nhân đôi lần thư hai.trong hai lần nhân đôi môi trường nội bào đã cung cấp 1083 nu lạoi A,1617 nu loại G, dạng đột biến xảy ra ở gen A là
A.thay thế 1 A-T bằng 1 G-X
B.thay thế 1 G-X bằng 1A-T
C.mất 1 G-X
D. mất 1 A-To-+
 
C

canhcutndk16a.

gen A dài 153nm và cos1169 liên kết hidro bị đột biến thành alen a, cặp alen Aa tự nhân đôi lần thứ nhất ,tạo ra các gen con,các gen con lại nhân đôi lần thư hai.trong hai lần nhân đôi môi trường nội bào đã cung cấp 1083 nu lạoi A,1617 nu loại G, dạng đột biến xảy ra ở gen A là
A.thay thế 1 A-T bằng 1 G-X
B.thay thế 1 G-X bằng 1A-T
C.mất 1 G-X
D. mất 1 A-To-+
[TEX]N=900[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+2G=900 & \\ & 2A+3G=1169 & \end{matrix}\right.[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} &A=T=181 & \\ & G=X=269& \end{matrix}\right.[/TEX]

trong hai lần nhân đôi môi trường nội bào đã cung cấp 1083 nu lạoi A,1617 nu loại G\Rightarrow alen a có:
[TEX]A=T=\frac{1083}{2^2-1}-181=180[/TEX]

[TEX]G=X=\frac{1617}{2^2-1}-269=270[/TEX]

So sánh số nu của 2 alen \Rightarrow alen A thay 1 cặp A-T bằng G-Xthì được âlen a
 
Top Bottom