[sinh 12]1 câu ra theo hướng mở, dễ gài học sinh

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử trong một gen có một bazơ nitơ Guanin trở thành dạn hiếm (G*) thì sau 5 lần tự sao sẽ có bao nhiêu gen đột biến dạng thay thế G-X bằng A-T( biết đột biến chỉ xảy ra một lần)A. 15. B.3 C.7 D. 31
Gợi ý: sau 2 thế hệ tự sao sẽ có 1 đb thay thế G-X => A-T
KHÔNG HIỂU TẠI SAO LÀM :8+4+2+1 =15
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

15......................................................................................................................................................
 
C

canhcutndk16a.

giả sử trong một gen có một bazơ nitơ guanin trở thành dạn hiếm (g*) thì sau 5 lần tự sao sẽ có bao nhiêu gen đột biến dạng thay thế g-x bằng a-t( biết đột biến chỉ xảy ra một lần)a. 15. B.3 c.7 d. 31
gợi ý: Sau 2 thế hệ tự sao sẽ có 1 đb thay thế g-x => a-t
8+4+2+1 =15 @};-@};-@};-
------------------------------------
 
D

daominhnhat

ĐÚNG RỒI, NHƯNG KHÔNG HIỂU CÁCH LÀM CỦA BẠN: 8+4+2+1 =15, câu này mình vẽ hình ra là thấy, bạn giải thích dùm mình nha
Câu này có công thức đó bạn
2^(n-1) -1
Còn cái 8+4+2+1
nghĩa là thế này
qua 2 lần x2 đầu tiên tạo 1 đb
sau đó thì gen đb x2 lần nữa tạo 2 gen db
tiếp tục như vậy là ra thôi
 
P

phuong10a3

mình thấy đề này đâu có khó hay dễ lừa học sinh lắm đau hả chủ pic ơi****************************??????
 
Top Bottom