[Sinh 11]

X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô mình cho bài này :
Thí nghiệm ở cây ngô quan sát được : Số lượng khí khổng trên [TEX]1cm^2[/TEX] biểu bì dưới là 7684, còn [TEX]1cm^2[/TEX] 9300. Tổng diện tích trung bình cả 2 mặt lá ở 1 cây là [TEX]6100 cm^2[/TEX] . Kích thước TB của khí khổng là [TEX]25,6.3,3 micromet[/TEX]

a/ Hãy cho biết tổng số khí khổng ở cây ngô là bao nhiêu ? Tại sao ở đa số loài cây số lượng khí khổng biểu bí dưới thường nhiều hơn số lượng khí khổng biểu bì trên mà ở cây ngô thì ko ?

b/ Tỉ lệ diện tích khí khổng trên diện tích lá là bao nhiêu ?

c/ Tại sao tỉ lệ diện tích khí khổng trên diện tích là rất nhỏ nhưng lượng nước bốc hơi qua khí khổng lại rất lớn, khoảng [TEX]80->90%[/TEX] lượng [TEX]H_2O[/TEX]bốc hơi toàn bộ mặt thoáng tự do của lá ?

Mình và cô đã tranh cải như sau :

Cách giải của cô câu a là : Tổng khí khổng = [TEX](7684+9300).6100[/TEX] . Theo lập luận của mình thì đây là 1 cách tính hoàn toàn sai vì đã ko chia 2 . Đáp án đúng của mình là [TEX]51801200[/TEX] khí khổng .

Mọi người xem lại dùm là ai đúng ai sai

Còn câu b mình tính ra là [TEX]0,72%[/TEX]

Mấy câu giải thích nhờ mọi người làm hộ nhá :D
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Cô mình cho bài này :
Thí nghiệm ở cây ngô quan sát được : Số lượng khí khổng trên [TEX]1cm^2[/TEX] biểu bì dưới là 7684, còn [TEX]1cm^2[/TEX] 9300.
Cần đáp án chính xác thì cũng phải hỏi chính xác chứ ;))[TEX]1cm^2[/TEX] 9300 là sao? thiếu chữ gì ở giữa [TEX]1cm^2[/TEX] và 9300 phải ko ;))
 
Last edited by a moderator:
X

xlovemathx

Cần đáp án chính xác thì cũng phải hỏi chính xác chứ ;))[TEX]1cm^2[/TEX] 9300 là sao? thiếu chữ gì ở giữa [TEX]1cm^2[/TEX] và 9300 phải ko ;))

Á hức , bức xúc quá làm ăn ẩu tả rồi, dạ [TEX]1 cm^2[/TEX] biểu bì trên có [TEX]7684[/TEX] khí khổng và ở [TEX]1 cm^2[/TEX] biểu bì dưới có [TEX]9300[/TEX] khí khổng
 
X

xlovemathx

Cô mình cho bài này :
Thí nghiệm ở cây ngô quan sát được : Số lượng khí khổng trên [TEX]1cm^2[/TEX] biểu bì dưới là 7684, còn trên[TEX]1cm^2[/TEX] biểu bì trên là 9300. Tổng diện tích trung bình cả 2 mặt lá ở 1 cây là [TEX]6100 cm^2[/TEX] . Kích thước TB của khí khổng là [TEX]25,6.3,3 micromet[/TEX]

................................................................................................................................
Ủa hic đề có nói rõ là số lượng khí khổng rồi mà chị cc :(
 
C

canhcutndk16a.

Thí nghiệm ở cây ngô quan sát được : Số lượng khí khổng trên
latex.php
biểu bì dưới là 7684, còn trên
latex.php
biểu bì trên là 9300. Tổng diện tích trung bình cả 2 mặt lá ở 1 cây là
latex.php
. Kích thước TB của khí khổng là
latex.php
................................................................................................................................
Ủa hic đề có nói rõ là số lượng khí khổng rồi mà chị cc :(
Chụp nguyên cái màn hình nhé, đề của em rõ ràng là thế này: [-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-([-(
cf.jpg
 
L

lananh_vy_vp

Cô mình cho bài này :
Thí nghiệm ở cây ngô quan sát được : Số lượng khí khổng trên [TEX]1cm^2[/TEX] biểu bì dưới là 7684, còn [TEX]1cm^2[/TEX] 9300. Tổng diện tích trung bình cả 2 mặt lá ở 1 cây là [TEX]6100 cm^2[/TEX] . Kích thước TB của khí khổng là [TEX]25,6.3,3 micromet[/TEX]

a/ Hãy cho biết tổng số khí khổng ở cây ngô là bao nhiêu ? Tại sao ở đa số loài cây số lượng khí khổng biểu bí dưới thường nhiều hơn số lượng khí khổng biểu bì trên mà ở cây ngô thì ko ?

b/ Tỉ lệ diện tích khí khổng trên diện tích lá là bao nhiêu ?

c/ Tại sao tỉ lệ diện tích khí khổng trên diện tích là rất nhỏ nhưng lượng nước bốc hơi qua khí khổng lại rất lớn, khoảng [TEX]80->90%[/TEX] lượng [TEX]H_2O[/TEX]bốc hơi toàn bộ mặt thoáng tự do của lá ?

Mình và cô đã tranh cải như sau :

Cách giải của cô câu a là : Tổng khí khổng = [TEX](7684+9300).6100[/TEX] . Theo lập luận của mình thì đây là 1 cách tính hoàn toàn sai vì đã ko chia 2 . Đáp án đúng của mình là [TEX]51801200[/TEX] khí khổng .

Mọi người xem lại dùm là ai đúng ai sai

Còn câu b mình tính ra là [TEX]0,72%[/TEX]

Mấy câu giải thích nhờ mọi người làm hộ nhá :D

Câu a sao lại chia cho 2 hả e? @-), chị thấy cô e làm đúng đấy :D

Câu b ra 0,14% mới đúng.

Theo phần a : Tổng khí khổng = [TEX](7684+9300).6100=103602400[/TEX]

-->tỉ lệ diện tích khí khổng trên diện tích lá là:

[TEX]\frac{103602400*(25,6*3,3)*10^{-3}}{(6100*10^2)} *100% = 0,14%[/TEX]
 
C

canhcutndk16a.

Tổng diện tích trung bình cả 2 mặt lá ở 1 cây là [TEX]6100 cm^2[/TEX] .

Cách giải của cô câu a là : Tổng khí khổng =
latex.php

Theo lập luận của mình thì đây là 1 cách tính hoàn toàn sai vì đã ko chia 2
Chị cũng đồng ý vs cáhc làm của chị Lan Anh và cô giáo em ;)) vì 6100 đã là diện tích TB rồi ( chứ ko phải là tổng dt) nên ko cần chia 2 nữa ;))
 
X

xlovemathx

Chị cũng đồng ý vs cáhc làm của chị Lan Anh và cô giáo em ;)) vì 6100 đã là diện tích TB rồi ( chứ ko phải là tổng dt) nên ko cần chia 2 nữa ;))

Ơ nếu là vậy thì em nói chi, lúc đầu em đọc đề cũng thấy đó là diện tích TB, nhưng khi em đứng lên hỏi lại thì cô lại nói đó là diện tích của cả 2 mặt . Mà nếu như vậy thì dễ hiểu là :
nếu giờ đặt 7684 là X , 9300 là Y .
[TEX]X+Y = Z[/TEX] , nếu đem [TEX]Z.6100[/TEX] thì chẳng phải là đã lấy [TEX]X.6100 + Y.6100[/TEX] thế thì chẳng phải diện tích 1 mặt biểu bì là [TEX]6100 [/TEX] luôn rồi sao ?
 
C

canhcutndk16a.

Ơ nếu là vậy thì em nói chi, lúc đầu em đọc đề cũng thấy đó là diện tích TB, nhưng khi em đứng lên hỏi lại thì cô lại nói đó là diện tích của cả 2 mặt .
Hừ, rõ ràng đề bài bảo là dt TB mà:-w đọc đề ko kĩ gì cả:-w
Cô mình cho bài này :
Thí nghiệm ở cây ngô quan sát được : Số lượng khí khổng trên [TEX]1cm^2[/TEX] biểu bì dưới là 7684, còn [TEX]1cm^2[/TEX] 9300. Tổng diện tích trung bình cả 2 mặt lá ở 1 cây là [TEX]6100 cm^2[/TEX] . Kích thước TB của khí khổng là [TEX]25,6.3,3 micromet[/TEX]
Mà nếu như vậy thì dễ hiểu là :
nếu giờ đặt 7684 là X , 9300 là Y .
[TEX]X+Y = Z[/TEX] , nếu đem [TEX]Z.6100[/TEX] thì chẳng phải là đã lấy [TEX]X.6100 + Y.6100[/TEX] thế thì chẳng phải diện tích 1 mặt biểu bì là [TEX]6100 [/TEX] luôn rồi sao ?
=]] sao lại suy luận như thế ;)) 6100 là Tổng diện tích trung bình, nên[TEX]6100=\frac{a+b}{2}[/TEX] ( a là dt mặt dưới, b là dt mặt trên )

\Rightarrow[TEX](7684+9300).6100=\frac{a+b}{2}.7684+\frac{a+b}{2}.9300[/TEX]

;))
 
X

xlovemathx

Hừ, rõ ràng đề bài bảo là dt TB mà:-w đọc đề ko kĩ gì cả:-w


=]] sao lại suy luận như thế ;)) 6100 là Tổng diện tích trung bình, nên[TEX]6100=\frac{a+b}{2}[/TEX] ( a là dt mặt dưới, b là dt mặt trên )

\Rightarrow[TEX](7684+9300).6100=\frac{a+b}{2}.7684+\frac{a+b}{2}.9300[/TEX]

;))
Hoang mang là cái chỗ TỔNG DIỆN TÍCH TRUNG BÌNH với DIỆN TÍCH TRUNG BÌNH , lúc đầu em suy nghĩ giống chị nhưng e đứng lên hỏi kĩ thì cô nói đó là TỔNG DIỆN TÍCH 2 MẶT . Mà nếu là tổng diện tích 2 mặt thì làm như cô là sai rồi !
 
C

canhcutndk16a.

Hoang mang là cái chỗ TỔNG DIỆN TÍCH TRUNG BÌNH với DIỆN TÍCH TRUNG BÌNH , lúc đầu em suy nghĩ giống chị nhưng e đứng lên hỏi kĩ thì cô nói đó là TỔNG DIỆN TÍCH 2 MẶT . Mà nếu là tổng diện tích 2 mặt thì làm như cô là sai rồi !
Hừ, thế là cô tự í thay đổi đề bài à :-w cái đề nó viết quá rõ ràng rồi :
Tổng diện tích trung bình
đề thế nào thì làm thế ấy, em cứ làm theo dữ kiện mà đề bài cho, ko phải lăn tăn
 
X

xlovemathx

Hừ, thế là cô tự í thay đổi đề bài à :-w cái đề nó viết quá rõ ràng rồi :
Tổng diện tích trung bình
đề thế nào thì làm thế ấy, em cứ làm theo dữ kiện mà đề bài cho, ko phải lăn tăn

Dạ, mà em nghĩ là nếu để DIỆN TÍCH TRUNG BÌNH thì chính xác hơn TỔNG DIỆN TÍCH TRUNG BÌNH .
 
K

kutbec

Câu a sao lại chia cho 2 hả e? @-), chị thấy cô e làm đúng đấy :D

Câu b ra 0,14% mới đúng.

Theo phần a : Tổng khí khổng = [TEX](7684+9300).6100=103602400[/TEX]

-->tỉ lệ diện tích khí khổng trên diện tích lá là:

[TEX]\frac{103602400*(25,6*3,3)*10^{-3}}{(6100*10^2)} *100% = 0,14%[/TEX]
tính theo phép tính ò chị mãi không ra đc 0,14 đấy ! nếu đổicái diện tích of khí khổng ra thì mỗi đơn vị chiều dài nhân cho 10^{-3} chứ , là cả diện tích phải nhân cho 10^-6 !
[TEX]\frac{103602400*(25,6*3,3)*10^{-6}}{(6100*10^2)} *100% = 1,4%[/TEX][/SIZE][/SIZE][/FONT][/QUOTE]
 
Last edited by a moderator:
T

tabaothang97@gmail.com

Câu a sao lại chia cho 2 hả e? @-), chị thấy cô e làm đúng đấy :D

Câu b ra 0,14% mới đúng.

Theo phần a : Tổng khí khổng = [TEX](7684+9300).6100=103602400[/TEX]

-->tỉ lệ diện tích khí khổng trên diện tích lá là:

[TEX]\frac{103602400*(25,6*3,3)*10^{-3}}{(6100*10^2)} *100% = 0,14%[/TEX]
bạn tính lại xem. có ra 0.14% đâu. kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 
Top Bottom