Sinh [Sinh 11] Di truyền phân tử

Born To Shine

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
11
13
16
22
Hà Nội
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. "một đối một" nghĩa là một loại aa chỉ được mã hóa bởi một codon duy nhất thuộc condon nào sau đây:
A.1,2,7 B.3,4 C. 4,6 D. 3,6
2. Cả 4 chủng virut đều có vật chất di truyền là một axit nu. Loại vật chất di truyền của chủng virut nào sau đây kém bền nhất
A. chủng virut có A=T=22%; G=X=28%
B. chủng virut có A=U=22%; G=X=28%
C. chủng virut có A=G=22%; T=X=28%
D. chủng virut có A=T=G=22%; U=X=28%
Mọi người hướng dẫn chi tiết cho mình nhé
 
Last edited:

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
2. Cả 4 chủng virut đều có vật chất di truyền là một axit nu. Loại vật chất di truyền của chủng virut nào sau đây kém bền nhất
A. chủng virut có A=T=22%; G=X=28%
B. chủng virut có A=U=22%; G=X=28%
C. chủng virut có A=G=22%; T=X=28%
D. chủng virut có A=T=G=22%; U=X=28%
ARN luôn kém bền hơn ADN, mạch đơn kém bền hơn mạch kép, sau đó thì so sánh thôi
Ta thấy ý chủng ở ý A là ADN kép
ý B: ARN kép
ý C ADN đơn
ý D mình chưa thấy chủng nào có 5 loại nu mình nghĩ bạn đánh sai ở đâu đó
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1. "một đối một" nghĩa là một loại aa chỉ được mã hóa bởi một codon duy nhất thuộc condon nào sau đây:
A.1,2,7 B.3,4 C. 4,6 D. 3,6
2. Cả 4 chủng virut đều có vật chất di truyền là một axit nu. Loại vật chất di truyền của chủng virut nào sau đây kém bền nhất
A. chủng virut có A=T=22%; G=X=28%
B. chủng virut có A=U=22%; G=X=28%
C. chủng virut có A=G=22%; T=X=28%
D. chủng virut có A=T=G=22%; U=X=28%
Mọi người hướng dẫn chi tiết cho mình nhé
2, Em chọn D. chủng virut có A=T=G=22%; U=X=28%
Dùng phương pháp loại trừ dần dần :) Có ADN bền hơn ARN, dạng kép bền hơn dạng đơn
Lại có đáp án A,D là đơn, B,C là kép suy ra loại B và C
còn A và D xét về liên kết hidro => chọn D
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
"một đối một" nghĩa là một loại aa chỉ được mã hóa bởi một codon duy nhất thuộc condon nào sau đây:
A.1,2,7 B.3,4 C. 4,6 D. 3,6
Đề bài câu này có cho thiếu không em? aa chỉ được mã hóa bởi 1 codon duy nhất gồm 2 loại là Methionine và Tryptophan, được mã hóa bởi AUG và UGG. Đề bài hỏi codon mà các phương án lại cho mỗi số là sao nhỉ :v
2, Em chọn D. chủng virut có A=T=G=22%; U=X=28%
Dùng phương pháp loại trừ dần dần :) Có ADN bền hơn ARN, dạng kép bền hơn dạng đơn
Lại có đáp án A,D là đơn, B,C là kép suy ra loại B và C
còn A và D xét về liên kết hidro => chọn D
Phần giải thích của em hơi lạ nhỉ :) A là mạch kép duy nhất cơ mà nhỉ, C mới là đơn đó chứ
2. Cả 4 chủng virut đều có vật chất di truyền là một axit nu. Loại vật chất di truyền của chủng virut nào sau đây kém bền nhất
A. chủng virut có A=T=22%; G=X=28%
B. chủng virut có A=U=22%; G=X=28%
C. chủng virut có A=G=22%; T=X=28%
D. chủng virut có A=T=G=22%; U=X=28%
Mọi người hướng dẫn chi tiết cho mình nhé
Về độ bền thì ta luôn có DNA bền hơn RNA, mạch kép bền hơn mạch đơn, và VCDT nào có tỉ lệ G/A cao hơn thì sẽ bền hơn.
A có VCDT là DNA kép
B là RNA kép
C là DNA đơn
uhm.. vậy chắc D sẽ là RNA đơn rồi, mặc dù cộng tổng số nu lại nó không ra 100% nhỉ :)
=> Chọn D.
 
Top Bottom