[Sinh 11] Bài tập Cơ chế nhân đôi ADN

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có N=2400 nu. Trong gen có hiệu số giữa Adenin với một loại nu không bổ sung là 240nu. Trên mạch 1 của gen có [TEX]T_1[/TEX]=250nu. Trên mạch 2 của gen có [TEX]%G_2= 14%[/TEX].

A=T=880, G=X=320 ,
[TEX]A_1 =T_2 =630 , T_1 =A_2=250 , X_1=G_2=168, G_1 =X_2 =152[/TEX]

a) Nếu mạch 1 làm gốc, tính số nu từng loại trên mẢN
b) Tính số nu từng loại có trong các gen con sau khi gen này tự sao liên tiếp 3lần.

Lưu ý tiêu đề !
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

$A+G=1200, A-G=240$

\Rightarrow $A=T=720, G=C=480$

$T_1+T_2=T=720$ \Rightarrow $T_2=470$

\Rightarrow $A_1=T_2=470, A_2=T_1=250$

$G_2=14%$ \Rightarrow $G_2=168, G_1=312$

\Rightarrow $C_1=168, C_2=312$

$a)$ $U=470, A= 250, C=312, G=168$

$b)$ Gen tự sao liên tiếp 3 lần thì:

$A=T=(2^3-1).720=5040, G=C=(2^3-1).480=3360$
 
Top Bottom