Sinh 10_Bài chế :d !!! Hay

K

khanhtung0302

Last edited by a moderator:
O

o09xteen0o

có công thức nèy:
có C tế bào má, nguyên phân n lần => số tế bào con đc tạo ra là
a= C.2^n
=>số lần ngfân (they vào mà tíng).
thank zum` tuj nhaz, hjj
 
D

d4unh0

2. Ở gà bộ NST 2n=78 quan sát tế bào sinh dưỡng đang phân bào người ta đếm được tổng số NSt kép trên mp xích đạo và số NSt đơn đang phân li về 2 cực của tế bào là 6630.Trong đó số NST đơn nhiều hơn số NST kép là 1170.
a) Xđ các tế bào đang ở kì nào của nguyên phân?
b) Số lượng tế bào ở mỗi kì là bao nhiêu?
3. Bộ NST của cà chua 2n=24
a) Tính số loại giao tử có thể được tạo ra khi ko có hiện tưọng trao đổi chéo?
b) Tính số loại giao tử được tạo ra khi có 3 cặp NST đồng dạng x
 
T

tongngocchi

2. Ở gà bộ NST 2n=78 quan sát tế bào sinh dưỡng đang phân bào người ta đếm được tổng số NSt kép trên mp xích đạo và số NSt đơn đang phân li về 2 cực của tế bào là 6630.Trong đó số NST đơn nhiều hơn số NST kép là 1170.
a) Xđ các tế bào đang ở kì nào của nguyên phân?
b) Số lượng tế bào ở mỗi kì là bao nhiêu?
3. Bộ NST của cà chua 2n=24
a) Tính số loại giao tử có thể được tạo ra khi ko có hiện tưọng trao đổi chéo?
b) Tính số loại giao tử được tạo ra khi có 3 cặp NST đồng dạng x

1. gọi số NST đơn là x & số NST kép là y
ta có hệ pt :
x+y = 6630
x-y =1170
giải hệ ta đc : x= 3900 & y=2730
a+bcác NST trên mp xích đạo => tb đang ở kì giữa của nguyên phân: 3900/78= 50
các NST đơn đang phân li về 2 cực của tế bào => tb đang ở kì sau nguyên phân: 2730 /78= 35
2. khi ko có hiện tượng trao đổi chéo thì số lọai giao tử có thế tạo ra là 2^12= 4096
b. khi có 3 cặp NST đồng dạng thì số lọai giao tử đc tạo ra là 2^9=512
 
Top Bottom