sinh 10

H

hoanghuyenvy_nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tại sao chỉ có 4 loại nucleotit nhưng các sinh vật khác nhau lại có những đặc điểm và kích thước rất khác nhau?
2. Tế bào vi khuẩn có kích thước nhỏ và cấu tạo đơn giản đem lại cho chúng ưu thế gì?
3. So sánh Tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực?
4. Khi tiến hành ẩm bào, làm thế nào tế bao có thể chọn được các chất cần thiết trong số hàng loạt các chất có ở xung quanh để đưa vao tế bào ?
5. Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hòan tòan ?
6. Tế bào nhân thực có các bào quan có màng bao bọc cũng như có lưới nội chất hia tế bào thành những xoang tương đối cách biệt có lợi gì cho sự hoạt động của các enzim? Giải thích.

 
T

thienthannho_nt30

1. vì chúng fụ thuộc vào sự sắp xếp của các nucl của mỗi loài sinh vật khác nhau -> cóa những đặc điểm và kích thước # nhau.
Cách sắp xếp : số lượng các loại nucl trên mỗi gen, tỷ lệ vs các loại nucleotit -> tập hợp các gen, các fân tử ADN hết sức đa dạng -> tạo ra tập hợp các phân tử ARN thông tin đa dạng và fong fú-> protein -> đặc điểm & kích thước

2. nó sẽ có diện tích & thể tích lớn tạo ra sự trao đổi chất với môi trường nhanh -> sinh trưởng, sinh sản nhanh.
3.
- Tế bào nhân sơ: có ơở tb vi khuẩn, kích thước nhỏ, chưa có nhân hoàn chỉnh, ko có màng nhân, ko có hệ thống nội màng & các bào quan có màng bao bọc kuN~ ko có khung xương định hình tế bào..
- Tế bào nhân thực: Có ở tb động vật nguyên sinh, nấm, thực vật, động vật, có khung xương hình tế bào, nhân được bao bọc bởi lớp màng, chứa NST và nhân con, có hệ thống nội màng chia các khoang riêng biệt,kích thước lớn hơn.
4. cái này locchoc coj bài 11 trang 50 SGK ha
5. bản chất của enzim là protein nên khi nhiệt độ môi trường tăng cao protein sẽ biến tính dẫn êến cấu hình bị thay đổi -> cơ cấu sinh học thay đổi -> enzim giảm hoạt tính hay có thể mất hẳn.
6. làm cho trung tâm hoạt động của enzim bị biến đổi không khớp với cơ chất (câu này hên xui à):D
 
Last edited by a moderator:
A

autumns_gust

Làm ơn giải giúp câu 4 luôn nhé, bài 11 trang 50 SGK, câu số 4 ấy phải không. Tớ chỉ thấy dấu sao *, chứ không thấy câu trả lời.

2. Tỉ lệ diện tích bề mặt trên thể tích (ngắn gọi là tỉ lệ S/V) lớn ........ phần sau thì đồng ý với thienthannho_nt30.

5. Vì enzym có bản chất là protein nên nhiệt độ tăng quá cao làm protein bị biến tính. Nếu cần thì giải thích thêm là nhiệt độ cao sẽ bẽ gãy các liên kết hóa học trong protein=> phá hủy cấu trúc không gian=>protein bị biến tính.

6. Vì mỗi enzym chỉ tác dụng với một số chất nhất định nên enzym phân giải gluco sẽ có một phòng riêng ^^ chất gluco, enzym phân giải protein cũng có phòng riêng, enzym phân giải lipid cũng có phòng .............. tha hồ làm việc, không sợ đụng chạm xích mích ^^. (Tớ hiểu thế nào thì nói thế ấy thôi nhá, mấy cái enzym cũng chỉ là ví dụ minh họa)
 
Last edited by a moderator:
N

nh0cluz_hamchoi

Câu 1
vì các loại NU liên kết với nhau tao ra nhiều loại hơn
các Nu tạo ra các axitamin ----->proterin
Câu 2
Tế bào vi khuẩn có kích thước nhỏ và cấu tạo đơn giản đem lại cho chúng ưu thế gì?
tỉ lệ S/V lớn khiến chúng trao đổi dễ dàng hơn
Câu3So sánh Tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực?
tế bào nhân sơ:
chưa có mang nhân
riboxom 70S
phân chia tế bào ở dạng phân cắt va đấy la quá trinh sinh sản lun
Nhân thưc xem SGK y co day du lem
ak wen kick thuoc cua nhan so be hun
Câu 4 Khi tiến hành ẩm bào, làm thế nào tế bao có thể chọn được các chất cần thiết trong số hàng loạt các chất có ở xung quanh để đưa vao tế bào ?
theo minh là do thụ the^?
Câu 5 Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hòan tòan ?
thi qua cai nd do thi hok hoay dong
cau thu cho ng cau vao tu lanh ma xem
Câu 6 kho we chiu thui
 
Top Bottom