sinh 10

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong một phân tử ADN có chiều dài 0.51[TEX]\mu m[/TEX], ở mạch 1 có [TEX]A_1+T_1=60%[/TEX], mạch 2 có [TEX]G_2-X_2=10%[/TEX]. Tính Tỉ lệ và số lượng từng loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen.
2. Một gen có tổng số chu kì xoắn là 75. Trong gen có tích số phần trăm giữa G với một loại Nu ko cùng nhóm bổ sung là 5.25%(A>G). Tính số liên kết H của gen.
 
N

nguyenphuong2002

1/0,51 micromet=0,51.10^4A=5100A\RightarrowN=(5100:3,4).2=3000 nu
số gen mỗi mạch: N1=N2=N:2=1500 nu
A1+T1=60%.1500=900 \RightarrowG1+X1=1500-900=600 nu(1)
G2-X2=X1-G1=10%.1500=150 (2)
từ (1) và (2)\RightarrowG1=225 nu\Rightarrow%G1=15%, X1=375 nu\Rightarrow%X1=25%
2/gen có 75 chu kì xoắn\Leftrightarrow75=N/20\RightarrowN=1500 nu
%A+%G=50%
%A.%G=5.25%
A>G
\Rightarrow%A=35%, %G=15%\RightarrowA=525, G=225\RightarrowH=2A+3G=1725
 
Top Bottom