Sinh 10

L

locvipvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1: so sánh sự giống nhau và khác nhau giữa nguyên phân và giảm phân
câu 2:1 tế bào nguyên phân
a, tính số tế bào con tạo ra sau 2,3,4 lần nguyên phân liên tiếp và xay dựng công thức tổng quát tính tế bào con.
b, tế bào có bộ NST 2n=10. Tính số NST trong các tế bào con tương ứng với số lần nguyên phân va xay dung cong thuc tong quat.:(:(:(
~>Chú ý: không dùng mực đỏ
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Câu 1: Tự so sánh
Câu 2:
1 tế bào nguyên phân
a, tính số tế bào con tạo ra sau 2,3,4 lần nguyên phân liên tiếp và xay dựng công thức tổng quát tính tế bào con.
b, tế bào có bộ NST 2n=10. Tính số NST trong các tế bào con tương ứng với số lần nguyên phân va xay dung cong thuc tong quat.
a/ tính số tế bào con tạo ra sau 2,3,4 lần nguyên phân liên tiếp
----------->lần lượt là [TEX]2^2,2^3,2^4[/TEX]

\Rightarrow CT: từ 1 TB ban đầu, sau x lần NP liên tiếp tạo ra [TEX]2^x[/TEX] TB con

b/ -Sau 2 lần NP: [TEX]2n.2^2=10.4=40[/TEX]

-Sau 3 lần NP: [TEX]2n.2^3[/TEX]

-Sau 3 lần NP: [TEX]2n.2^3[/TEX]

\RightarrowCTTQ: [TEX]2n.2^x[/TEX]
 
Top Bottom