Sinh [Sinh 10] Xác định giao tử

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gen đều dài 4080 Angstron. Gen trội A có 3120 liên kết H, gen lặn a có 3240 liên kết H. Trong 1 loại giao tử (sinh ra từ cơ thể mang cặp gen dị hợp Aa) có 3120 guanin và xitozin; 1680 adenin và timin. Giao tử đó là:
A. AA
B. Aa
C. aa
D. AAaa
Giúp mk với ạ!
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
B. Aa
4080 ănstron có nghĩa là gen đó có 2400 nu .gen gồm hai mạch song song bổ sung cho nhau .1200 là 1200 cặp nu. từ các dữ kiện bạn sẽ tính đc:
với gen A: A=T=480 nu, G=X= 720 nu; với gen a: A=T= 360 nu, G=X=840 nu mà đề cho là giao tử có 1680 A và T nên chỉ có thể là Aa.
''like'' for me
Alice:);):D:p
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
B. Aa
4080 ănstron có nghĩa là gen đó có 2400 nu .gen gồm hai mạch song song bổ sung cho nhau .1200 là 1200 cặp nu. từ các dữ kiện bạn sẽ tính đc:
với gen A: A=T=480 nu, G=X= 720 nu; với gen a: A=T= 360 nu, G=X=840 nu mà đề cho là giao tử có 1680 A và T nên chỉ có thể là Aa.
''like'' for me
Alice:);):D:p
Vậy còn dữ liệu 3120 G và X k dùng à bạn?
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
có chứ ...........................
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
từ các dữ kiện bạn sẽ tính đc:
với gen A: A=T=480 nu, G=X= 720 nu; với gen a: A=T= 360 nu, G=X=840 nu mà đề cho là giao tử có 1680 A và T nên chỉ có thể là Aa.
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
từ các dữ kiện bạn sẽ tính đc:
với gen A: A=T=480 nu, G=X= 720 nu; với gen a: A=T= 360 nu, G=X=840 nu mà đề cho là giao tử có 1680 A và T nên chỉ có thể là Aa.
Mk xem 1 đáp án khác cũng tính như vậy nhưng cuối cùng lại chọn D. AAaa, chả hiểu nữa!
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn nha! Mk suy xét kĩ lại các đáp án.
phương án D chính xác nha
B. Aa
4080 ănstron có nghĩa là gen đó có 2400 nu .gen gồm hai mạch song song bổ sung cho nhau .1200 là 1200 cặp nu. từ các dữ kiện bạn sẽ tính đc:
với gen A: A=T=480 nu, G=X= 720 nu; với gen a: A=T= 360 nu, G=X=840 nu mà đề cho là giao tử có 1680 A và T nên chỉ có thể là Aa.
''like'' for me
Alice:);):D:p
bạn làm đúng nhưng khoanh sai
như các dữ liệu bạn vừa làm sẽ có số Nu từng loại trong giao tử AAaa là:
A = T = ( 360 + 480).2= 1680
G = X= ( 720 + 840).2 = 3120
 
Top Bottom