Sinh [Sinh 10] VSV

Silen

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2016
17
6
81
22
Hà Nội
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
2. Nén chặt đậy kín để tạo điều kiện yếm khí --> ở đk yếm khí VSV sẽ tiến hành lên men

1. VSV lên men lactic --> chua, muối làm giòn dưa (vì sao nhỉ?) --> lactich tạo ra làm giảm pH -> ức chế các VSV nên để đc lâu
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
muối làm giòn dưa (vì sao nhỉ?)
Muối làm giòn dưa???
Em chỉ nghĩ rằng nó tạo ra vị chua, thế đã được coi là ngon hơn rồi ah
-----
Về 2 quá trình lên men lactic và lên men ehtylic, em có 1 thắc mắc.
Cả 2 quá trình này đều cần có đường, môi trường acid và kị khí. Vậy tại sao khi muối dưa lại không có nấm men lên men ehthylic, và khi sản xuất rượu lại không có vi khuẩn lên men lactic? Những môi trường đó đều thích hợp cho cả 2 loài phát triển, vậy tại sao chỉ có 1 loại quá trình lên men xảy ra thôi vậy?
 
Top Bottom