Sinh [Sinh 10] Tính % Nu

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23
  • Like
Reactions: Kẻ bộ hành

Kẻ bộ hành

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
3
5
21
thành phần % các loại nu 1 mạch đơn của ADN là A/T/G/X=1/2/3/4
a, xác định thành phần % các loại nu trong từng mạch đơn.
b,xác định thành phần % các loại nu trong phân tử ADN
Bạn để ý sẽ thấy A1+T1+G1+X1=N1
nên theo đề bài ta sẽ có N1=1+2+3+4=10 phần.
Bạn lấy tỉ lệ của từng Nu chia cho 10 nhân 100% là có số % của mỗi loại nu trên 1 mạch.
Bạn có tiếp
A=A1+A2=A1+T2=T
G=G1+G2=G1+X1=X
N=2 x N1=20 phần
Bạn cộng tỉ lệ rồi chia 20 để được % Nu trên oàn mạch nhé ;)
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom