Sính 10- Thực hành

J

jullymiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải thích hộ mình mấy câu này nhé:
Câu 1: Tại sao lại có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các lát khoai để ở nhiệt độ phòng thí nghiệm và ở trong tủ lạnh?
Câu 2: Cho nước rửa chén bát vào dịch nghiền tế bào nhằm mục đích gì? Giải thích?
Dùng enzim trong quả dứa trong thí nghiệm nhằm mục đích gì?Giải thích?
Cám ơn các bạn. Chúc các bạn một năm mới tràn đầy niềm vui và luôn thành công trên con đường học tập của mình.
 
G

girlbuon10594

Câu 1: Lát khoai tây ở nhiệt độ phòng và lát khoai chín có lượng khí thoát ra khác nhau là do hoạt tính của enzim ở cả 2 lát khoai tây.
+ Ở lát khoai tây sống, enzim có hoạt tính cao nên bọt khí thoát ra nhiều
+ Ở lát khoai tây chín enzim đã bị nhiệt phân hủy làm mất hoạt tính
+ Ở lát khoai tây để trong tủ lạnh do nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim nên bọt khí thoát ra ít và chậm

Câu 2:- Cho nước rửa chén bát vào dịch nghiền tế bào nhằm mục đích phá vỡ màng tế bào và màng nhân để giải phóng ADN ra khỏi tế bào
- Dùng enzim trong quả dứa trong thí nghiệm nhằm mục đíchloại bỏ hết protein ra khỏi ADN

P/S: Đọc lại SGK và làm thử. Đúng khoảng 99,99%;))
 
Top Bottom