[sinh 10]protein

A

anhgp

Last edited by a moderator:
V

vanculete

- sinh vật sống trong điều kiện nào thì có cấu tạo cơ thể , chức năng của các cơ quan thích nghi điều kiện sống đó

vi khuẩn => có tthể do "lớp màng" <=" không rõ lắm" bảo vệ => cách nhiệt , chống tác nhân kiềm ; axit

- Pr ( là thành phần chính cấu tạo nên tóc , ...) nhưng nó là các " dẫn xuất khác nhau của pr - cấu tạo mạch ..." => lên các lớp trên em sẽ

hiểu
 
Q

quando92

Mỗi loại protein có một cấu trúc trình tự sắp xếp các axit amin khác nhau vì vậy mà mỗi loại có một tính chất khác nhau.
Xét theo cấu trúc protein có 4 bậc.
Loại protein cấu tạo nên tơ tằm, sừng trâu... cấu tạo từ protein cấu trúc( Keratin, protein tơ tằm, collagen,elastin).....
Ngoài ra protein còn được cấu tạo từ 20 loại axit amin khác nhau.
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

1.Tại sao vẫn có VK sống đ&shy;ược ở nh&shy;ung noi có nồng độ M' rất cao ( biển chết)
2.Tại sao tóc, tơ nhện, tơ tằm, s&shy;ung trâu,... đều có cấu tạo tu Pr nhung tính chất lại rất khác nhau
1.
vì chúng có khả năng sử dụng chất dinh dưỡng với nồng độ rất thấp, chúng bám vào các hạt fù sa để sống. chúng phát triển rất chậm so vs vi sinh vật thường.
2. do:
Trình tự các axit amin trên chuỗi pôlipeptit sẽ thể hiện tương tác giữa các phần trong chuỗi pôlipeptit, từ đó tạo nên hình dạng không gian 3 chiều của prôtêin và do đó quyết định tính chất cũng như vai trò của prôtêin. Sự sai lệch trong trình tự sắp xếp của các axit amin có thể dẫn đến sự biến đổi cấu trúc và tính chất của prôtêin. Số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp của các axit amin trên chuỗi pôlipeptit quyết định tính đa dạng và đặc thù của prôtêin.
Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn mặc dù đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về nhiều đặc tính là do chúng khác nhau về số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp của các axit amin trên chuỗi pôlipeptit.
 
Y

youtobe154

1.Tại sao vẫn có VK sống đ­ược ở nh­ung noi có nồng độ M' rất cao ( biển chết)
chúng là những VSV ưa mặn. chúng dựa vào các ion Na+ để duy trì thành tế bào và màng sinh chất được nguyên vẹn. để cân bằng áp suất thẩm thấu với môi trường nhiều VK ưa mặn đã tích luỹ thêm các ion K+ trong tế bào, một số khác tích luỹ axit amin, glixêrin hoặc mannitol
 
D

ducanh10sinh

1.Tại sao vẫn có VK sống đ­ược ở nh­ung noi có nồng độ M' rất cao ( biển chết)
2.Tại sao tóc, tơ nhện, tơ tằm, s­ung trâu,... đều có cấu tạo tu Pr nhung tính chất lại rất khác nhau


chú ý tiêu đề.
cau 2:vi o trong nhung te bao trong toc,to tam,.... thi cac axit amin co so luong thanh phan va trinh tu sap xep khac nhau vi the nen tinh chat cua no khac nhau.protein vo cung da dang ma.:)>-:)>-
~>Chú ý:gõ tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom