[Sinh 10] Ôn tập học kì II

P

phuoc7895

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại sao hoa quả chứa nhiều nước lại dễ bị vi khuẩn xâm nhập
Tại sao khi nhân giống men rượu lại cần phải cho oxi vào

Ai giúp mình trả lời 2 câu trên với nha, thank trước :D

P/S: Chú ý cách đặt tiêu đề ~ Đã sửa ~ Thân
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Tại sao hoa quả chứa nhiều nước lại dễ bị vi khuẩn xâm nhập
=> Không rõ lắm, nhưng theo mình vì lắm nước, lắm đường...=> thuận lợi cho vi khuẩn phát triển:p

Tại sao khi nhân giống men rượu lại cần phải cho oxi vào
=> Vì nấm men là VSV hiếu khi, chúng hô hấp như cơ thể hiếu khí bậc cao. Khi môi trường hết oxi phân tử (ôxi hòa tan trong dịch men), chúng sẽ tiến hành lên men.
 
P

phuoc7895

mình serch trên google thấy có người trả lời là

Năng lượng SV thu được từ hô hấp hiếu khí gấp khoảng 19 lần so với lên men (38ATP/2ATP)
Nấm men rượu và hầu hết các VSV lên men khác đều có khả năng hô hấp hiếu khí, nếu đủ oxi thì chúng sẽ hô hấp hiếu khí để thu được nhiều năng lượng hơn.
Vì vậy khi nhân giống nấm men thì cần cung cấp oxi để chúng hô hấp hiếu khí thu nhiều năng lượng -> sinh trưởng và sinh sản nhanh.

như vậy có đúng không bạn
 
V

volongkhung

mình serch trên google thấy có người trả lời là

Năng lượng SV thu được từ hô hấp hiếu khí gấp khoảng 19 lần so với lên men (38ATP/2ATP)
Nấm men rượu và hầu hết các VSV lên men khác đều có khả năng hô hấp hiếu khí, nếu đủ oxi thì chúng sẽ hô hấp hiếu khí để thu được nhiều năng lượng hơn.
Vì vậy khi nhân giống nấm men thì cần cung cấp oxi để chúng hô hấp hiếu khí thu nhiều năng lượng -> sinh trưởng và sinh sản nhanh.

như vậy có đúng không bạn
Mình nghĩ bạn trả lời câu hai như thế là đúng rồi đấy
Còn câu 1: hàm lượng nước trong môi trường quyết định độ ẩm mak nước là dung môi của các chất khoáng dinh dưỡng , là yếu tố hóa học tham gia vào các quá trình thủy phân các chất. Nhìn chung vi khuẩn đòi hỏi độ ẩm cao , do đó thức ăn chứa nhiều nước dễ bị ki khuẩn xâm nhập vì có đủ điều kiện độ ẩm cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi
 
Top Bottom